Bị phụ huynh chặn đường đánh, thầy cô giáo kêu cứu

10/04/2018 15:44 GMT+7

TTO - Bị phụ huynh học sinh chửi bới, hành hung đã 20 ngày nhưng chính quyền chậm xử lý, các thầy cô giáo Trường THCS Châu Lăng làm đơn kêu cứu.

Bị phụ huynh chặn đường đánh, thầy cô giáo kêu cứu - Ảnh 1.

Nhiều giáo viên nói nếu không giải quyết vụ việc thỏa đáng thì họ khó lòng an tâm giảng dạy - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 10-4, ông Lý Văn Huynh - hiệu trưởng Trường THCS Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang - cho biết tại trường vừa xảy ra sự việc phụ huynh học sinh chặn đường đánh thầy giáo gây đa chấn thương vì "dám" can ngăn phụ huynh chửi cô giáo.

Theo đó sự việc xảy ra vào chiều 17-3. Khi đó trường tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tại sân trường cho các em học sinh khối 7.

Lúc này em T.K.L. (học sinh lớp 7A5 do cô Néang Kim Xem chủ nhiệm) chơi chọi đá với bạn nhưng vô tình chọi trúng em H.P.T.Q. cùng lớp. Q. tức giận đá vào hông trái của L.. Ngay sau đó, L. gọi cha mẹ tới trường.

Lúc này, cô Xem mời cả 2 em và gia đình L. lại hòa giải và yêu cầu Q. xin lỗi L. Tuy nhiên, mẹ em Q. và 3 người nhà đã vào trường liên tục chửi bới thô tục cô Xem, thậm chí dùng đá chọi vào cô Xem.

“Thầy Chau Danh (giáo viên dạy toán) thấy vậy đã khuyên ngăn, nói nên cư xử đàng hoàng trong trường học. Nhóm người của mẹ em Q. nói: “Mày nói đàng hoàng là sao? Lát nữa mày về là coi chừng đó” - ông Huynh kể lại.

Quá hoảng sợ, đến khoảng 17h cùng ngày, thầy Danh được thầy Trương Văn Tùa - phó hiệu trưởng - đưa về một đoạn thì bị 2 thanh niên đi xe gắn máy từ phía sau chạy tới cúp đầu xe thầy Danh và dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp vào người, tay của thầy Danh.

Dù thầy Tùa và nhiều người dân khác vào can ngăn nhưng nhóm thanh niên này vẫn dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp. Lát sau hai thanh niên này bỏ đi. Thầy Danh được mọi người đưa đi cấp cứu và băng bó vết thương ở Bệnh viện đa khoa huyện Tri Tôn.

Theo giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện, thầy Danh bị đa chấn thương do bị đánh.

"Dù sự việc xảy ra lâu như vậy nhưng đến nay chính quyền địa phương và công an vẫn chưa giải quyết. Hiện tại hằng ngày tôi đi dạy trong tâm lý không ổn định, không thể an tâm giảng dạy" - thầy Danh nói.

Ngày 10-4, cô Néang Kim Xem cho biết dù sự việc đã xảy ra hơn 20 ngày nhưng phía chính quyền vẫn chưa giải quyết thỏa đáng khiến cô và các giáo viên trong trường không thể nào an tâm giảng dạy.

“Tôi và thầy Danh vừa làm đơn kiến nghị gửi lãnh đạo xã Châu Lăng và Công an huyện Tri Tôn để sớm giải quyết thỏa đáng việc này. Bởi gia đình em Q. đã chửi tôi lần này là lần thứ ba, còn hành hung đồng nghiệp khiến tôi rất bức xúc, không an tâm giảng dạy” - cô Xem nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyên Trường Viễn - trưởng Công an huyện Tri Tôn - xác nhận cơ quan công an vừa tiếp nhận hồ sơ một số người hành hung thầy giáo Danh từ công an xã Châu Lăng chuyển lên.

“Hiện giờ anh em Đội điều tra tổng hợp đang thụ lý hồ sơ để điều tra, xác minh vụ việc. Sau khi điều tra xong sẽ xử lý vi phạm hành chính đối với các đối tượng hành hung thầy giáo và tổ chức họp dân công khai xin lỗi, vì vết thương thầy Danh chưa đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích” - đại tá Viễn nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận