Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

An Giang: giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Sở mới biết và xuống chỉ đạo

11/04/2018 18:24 GMT+7

TTO - Sau thông tin “Bị phụ huynh chặn đường đánh, thầy cô giáo kêu cứu”, ngày 11-4, ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường THCS Châu Lăng.

An Giang: giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Sở mới biết và xuống chỉ đạo - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo An Giang cho rằng trường, Phòng giáo dục xử lý chậm vụ việc dẫn đến tình trạng giáo viên bức xúc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Thư, vụ việc này Sở mới phát hiện thông qua báo Tuổi Trẻ phản ánh. Sở đã yêu cầu trường xúc tiến nhanh việc yêu cầu phụ huynh đánh thầy Danh và chửi bới các giáo viên khác phải công khai xin lỗi rõ ràng để lấy lại uy tín, danh dự cho các giáo viên trong thời gian sớm nhất.

“Rõ ràng việc này không lớn nhưng biện pháp khắc phục vụ việc giữa phụ huynh và nhà trường chưa tìm được tiếng nói chung dẫn đến chậm trễ. Sở mới hay nhờ báo Tuổi Trẻ phản ánh chứ Phòng Giáo dục chưa hề báo cáo lên về việc này” - ông Thư giải thích.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi về trách nhiệm của Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Tri Tôn, ông Thư nói: “Trách nhiệm của tôi là xuống trường thăm hỏi, nắm lại vụ việc như thế nào. Còn chuyện xử lý lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Tri Tôn ra sao thì Sở sẽ bàn bạc lại với Ban giám đốc mới có hình thức xử lý cụ thể được”.

An Giang: giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Sở mới biết và xuống chỉ đạo - Ảnh 2.

Cô Xem, giáo viên của trường cảm thấy bất an không thể giảng dạy được - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn ông Lý Văn Huynh - Hiệu trưởng Trường THCS Châu Lăng, xác nhận việc lãnh đạo Sở đã xuống thăm hỏi các giáo viên và yêu cầu hướng giải quyết với trường.

“Hiện Sở đã chỉ đạo trường làm càng nhanh càng tốt. Thứ Bảy tới, trường sẽ bàn với giáo viên về hướng cho phụ huynh xin lỗi. Sau đó, trường sẽ chọn ngày giờ cụ thể rồi mời địa phương, phụ huynh và giáo viên gặp nhau để cho phụ huynh xin lỗi các giáo viên bị phụ huynh đánh, chửi vừa qua” - ông Huynh nói.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào khoảng 15h40 ngày 17-3, trường đang tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tại sân trường cho các em học sinh khối 7. Lúc này em Q. và em L. - học sinh lớp 7A5 do cô Néang Kim Xem chủ nhiệm, đánh nhau.

Ngay sau đó, cha mẹ em L. tới trường và cô Xem đã mời cả 2 em lại hòa giải và yêu cầu em Q. xin lỗi bạn. Tuy nhiên, lát sau, mẹ em Q. và 3 người khác đã xông vào trường liên tục chửi bới thô tục nhắm vào cô Xem. Lúc này thầy Chau Danh (giáo viên dạy Toán) thấy vậy đã khuyên ngăn cũng bị nhóm người trên hăm dọa.

Đến khoảng 17h cùng ngày, thầy Danh được thầy Phó Hiệu trưởng đưa về một đoạn thì bị 2 thanh niên đi xe gắn máy từ phía sau chạy tới cúp đầu xe thầy Danh và dùng nón bảo hiểm đánh thầy Danh tới tấp.

Dù lúc này nhiều người dân khu vực nhảy vào can ngăn nhưng nhóm thanh niên này vẫn không dừng tay. Khi hai thanh niên này bỏ đi thì thầy Danh được đưa vào bệnh viện. Theo giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện thì thầy Danh bị đa chấn thương do bị đánh.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận