Tag: Giao tiếp

10 biện pháp vui để tránh ngộ độc rượu - phần 2

Khi đi giao tiếp thì cắp theo... bà xã hoặc chuẩn bị sẵn một bọc thuốc tây với cái toa bác sĩ cấm rượu bia. Ai ép thì cứ trưng "bằng chứng" ra, nghỉ khỏe.

Chứng ám ảnh sợ xã hội nở rộ ở người trẻ Trung Quốc vì lạm dụng thế giới ảo

TTO - Hội chứng sợ xã hội, hay ám ảnh sợ xã hội ở người trẻ là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Nghiên cứu mới: Nhiều loài cá biết 'trò chuyện'

TTO - Theo nhóm nghiên cứu Mỹ, nhiều loài cá đã dùng âm thanh để giao tiếp. Họ cũng phát hiện cá tầm cổ đại đã biết 'trò chuyện thành tiếng' từ cách đây 155 triệu năm.

Nói “chuyện gẫu” hay “chuyện sâu”?

TTCT - Sau Tết, ngay cả những công sở còn chần chừ trong việc để các nhân viên quay lại văn phòng làm việc trực tiếp cũng tính tới lúc chấm dứt chuyện làm việc từ xa. Trở lại nghĩa là phải thay các cuộc trao đổi từ xa bằng chuyện trò mặt đối mặt. Với nhiều người, đấy có thể là “cú sốc”, khi chợt nhận ra kỹ năng giao tiếp của mình biến đi đâu mất.

Để không còn sợ khi thấy tin nhắn đến

TTCT - Dù mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin luôn tự hào là công cụ đem mọi người lại gần nhau hơn, nhiều người dùng trẻ tuổi đang cảm thấy ám ảnh bởi tiếng chuông báo liên tục trên điện thoại và kiệt sức vì nghĩa vụ trả lời các cuộc hội thoại trực tuyến đôi khi không có điểm dừng.

Giao tiếp bằng ý nghĩ: Một thập niên thăng hoa

TTCT - Trong số những địa hạt mà loài người khát khao khám phá, bộ não bé nhỏ của chúng ta thật ra vẫn còn là một đại dương sâu thẳm đầy bí ẩn. Ở đó, các nhà khoa học đã miệt mài cưỡi lên những con sóng đặc biệt - sóng não. Và trong mười năm qua, việc “giao tiếp bằng ý nghĩ” đã dần bước ra ngoài trí tưởng tượng.

Binh sĩ Mỹ sẽ đến lúc giao tiếp kiểu 'thần giao cách cảm'?

TTO - Bước đột phá trong giải mã tín hiệu não có thể là bước đầu tiên giúp các binh sĩ hướng đến tương lai giao tiếp mà không cần phải nói ở ngoài chiến trường.

Giao tiếp qua khoảng cách 1 vòng trái đất

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, ngày nay con người có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách bằng 1 vòng trái đất.

Những bài học về phụ nữ #6: Tôi xin lỗi!

Lúc nào phụ nữ cũng cho rằng mình đúng, nên chỉ có đàn ông mới luôn là người xin lỗi. Con hiểu chưa? Chỉ có đàn ông thôi...

Phương thức giao tiếp kiểu WiFi

Sau mùa dịch COVID-19, các cách giao tiếp "không dây" như đá chân, hun gió, ôm gió... dự đoán sẽ phổ biến trên toàn thế giới.