Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa

01/06/2021 20:31 GMT+7

TTO - Đến 17h chiều 1-6, giao thông tại các chốt kiểm soát qua địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM lại bắt đầu căng thẳng. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng TP.HCM đã phân luồng từ xa, giao thông bắt đầu "dễ thở" hơn.

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa - Ảnh 1.

Giờ tan tầm, lượng người đổ về đông, lực lượng chức năng phải làm việc hết công suất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, gần 17h ngày 1-6, hàng trăm người dân từ các ngả của đường Phạm Văn Đồng đổ vào đường Lê Quang Định để vào chốt kiểm soát. Người dân phải khai báo y tế trước và cầm giấy tờ tùy thân chứng minh mình đang sống tại quận này mới được qua chốt. 

"Bà con ai có tạm trú, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu... tại quận Gò Vấp mới được vào", một cán bộ tại chốt nói.

Nhận thấy xe cộ bắt đầu dồn ứ về đường Lê Quang Định, lực lượng chức năng tại chốt đã ra vòng xoay điều tiết toàn bộ các xe theo hướng Phạm Văn Đồng nhằm giảm áp lực giao thông qua chốt. Chỉ 15 phút sau, giao thông khu vực chốt bắt đầu thông thoáng trở lại. 

Còn tại chốt trên đường Phan Văn Trị đoạn giao với Phạm Văn Đồng, số lượng xe qua chốt giảm hơn nhiều so với buổi sáng. Nhưng khá nhiều người dù không có giấy tờ chứng minh đang sống tại quận Gò Vấp cũng năn nỉ xin qua.

"Anh ơi cho em qua, khách phía trong mới đặt thùng bia, em chạy vào giao cái là ra liền", một thanh niên khều tay cán bộ soát giấy tờ xin qua chốt để chạy vào đường Phan Văn Trị. Với các trường hợp có lý do không hợp lệ, các cán bộ tại chốt đều giải thích cho người dân hiểu và yêu cầu quay đầu xe.  

Còn tại chốt Hoàng Minh Giám bắt đầu đông dần từ 17h, nhưng người dân đi qua chốt đã không còn bỡ ngỡ như lúc sáng. Lực lượng chức năng phân luồng từ xa, chia làm nhiều nhóm để yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra y tế. 

Đến 17h30, xe được chia làm hai luồng kiểm soát, di chuyển. Người dân có sự chuẩn bị khai báo y tế sẵn, cầm giấy tờ tùy thân trên tay trước khi đến chốt kiểm dịch, giúp việc kiểm soát nhanh chóng.

Đường Hoàng Minh Giám hướng vào chốt kiểm soát đã phân làm 2 lối đi. Lề phải dành cho xe máy tạm dừng khai báo y tế qua app điện thoại, lề trái chừa lối cho xe ôtô đi để tránh tình trạng ùn ứ. Riêng người nào không có điện thoại thông minh hoặc điện thoại không kết nối Internet sẽ được nhân viên y tế phát cho tờ khai giấy, điền thông tin và nộp lại cho công an sẽ được qua chốt kiểm tra.

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa - Ảnh 2.

Nhiều người không đủ giấy tờ tùy thân phải quay xe tại chốt chặn trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa - Ảnh 3.

Chốt ở Hoàng Minh Giám chia lối cho xe máy và xe ôtô - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân đi qua đường khác, không cho qua chốt ở Lê Quang Định - Ảnh: HOÀNG AN

Giao thông các chốt qua quận Gò Vấp dễ thở hơn nhờ phân luồng từ xa - Ảnh 5.

Giao hàng ngay tại chốt chặn trên đường Nguyễn Oanh để không phải vào quận Gò Vấp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Lại xả trạm kiểm soát ra vào quận Gò Vấp do ùn ứ hàng ngàn người Lại xả trạm kiểm soát ra vào quận Gò Vấp do ùn ứ hàng ngàn người

TTO - Các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đang căng mình để kiểm tra người dân ra vào, tuy nhiên đến 8h sáng 1-6, hai chốt buộc phải “xả” do lượng người ùn ứ quá đông.

Đ.PHÚ - T.DUNG - N.THỊNH - N.PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận