Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Giáo sư ĐH top 20 thế giới làm hiệu trưởng ĐH VinUni

04/04/2019 14:46 GMT+7

TTO - Giáo sư Rohit Verma, Đại học Cornell được biệt phái làm hiệu trưởng VinUni.

Giáo sư ĐH top 20 thế giới làm hiệu trưởng ĐH VinUni - Ảnh 1.

Giáo sư Rohit Verma hiện là Viện trưởng phụ trách đối ngoại của trường Kinh doanh Cornell, sở hữu hơn 75 công trình khoa học công bố trên các tạp chí có uy tín quốc tế.

Giáo sư Rohit Verma sẽ là hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sau khi có quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập trường.

Ngày 4-4, Đại học Cornell và Tập đoàn Vingroup đã thống nhất biệt phái Giáo sư Rohit Verma làm việc tại trường Đại học VinUni (VinUni) với mục tiêu xây dựng đại học xuất sắc tại Việt Nam.

Đây là bước đi tiếp theo trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vingroup và hai trường đại học tinh hoa Top 20 thế giới là Cornell và Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Giáo sư Tiến sĩ Rohit Verma - giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực quản trị kinh doanh - do ĐH Cornell biệt phái sang Việt Nam để cùng dự án Đại học VinUni đặt nền móng cho việc xây dựng mô hình ĐH xuất sắc tại VinUni.

Tại VinUni, ông mong muốn xóa bỏ vách ngăn về khoa chuyên ngành, môn chuyên ngành, thúc đẩy các hoạt động liên môn, liên ngành và dự án gắn kết giữa kinh doanh và công nghệ, giữa công nghệ và y tế, thậm chí kết hợp cả 3 lĩnh vực để tạo ra các giá trị đột phá cho xã hội, cộng đồng.

Với sự hợp tác của hai đại học tinh hoa thuộc Top 20 đại học tốt nhất toàn cầu là Cornell và Pennsylvania, VinUni sẽ định hình chiến lược, định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể.

Dựa trên thế mạnh nổi bật trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và công nghệ kỹ thuật, Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối giáo dục kinh doanh - công nghệ.

Giáo sư Rohit Verma hiện là Viện trưởng phụ trách đối ngoại của trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, sở hữu nhiều thành tựu chuyên môn nổi bật.

Ông đã có hơn 75 công trình khoa học công bố trên các tạp chí có uy tín quốc tế về quản trị chất lượng dịch vụ và quản trị sản xuất; là diễn giả truyền cảm hứng của nhiều diễn đàn học thuật trên thế giới.

Ông đồng thời là đồng tác giả của các giáo trình đại học, các công trình khoa học chuyên môn sâu được xuất bản tại Cornell.

'Chúng tôi tin tưởng VinUni trở thành đại học uy tín thế giới'

TTO - Dù hàng trăm trường ĐH của VN chưa có trường nào lọt top 350 ĐH hàng đầu châu Á, nhưng VinUni - trường ĐH vừa được Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập - đã đặt mục tiêu xuất hiện trên bản đồ xếp hạng ĐH uy tín thế giới.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận