Tag: Đại học Cornell

Đóng góp bất ngờ của 'ông trùm' chụp ảnh chim thiên đường

Công trình chụp ảnh chim thiên đường của nhiếp ảnh gia Tim Laman đóng góp quan trọng cho việc nghiên cứu và bảo tồn loài chim này.

Nữ sinh Trường phổ thông Năng khiếu nhận học bổng 6,8 tỉ đồng của đại học Mỹ

TTO - Phạm Phương Thúy - học sinh lớp 12 tin (khóa 18-21) Trường phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM - vừa được nhận vào chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Cornell (Mỹ) với suất học bổng 290.000 USD (tương đương hơn 6,8 tỉ đồng).

Nỗi khổ không tên của nhà khoa học: đếm... tinh trùng, đếm sao

TTO - Dù công nghệ có những bước tiến vượt bậc, có nhiều việc mà các nhà khoa học vẫn phải làm thủ công: quan sát bằng mắt và đếm bằng tay, như đếm sao hoặc đếm... tinh trùng.

Một tỉ phú tuyên bố trả nợ học phí cho 400 sinh viên Mỹ

Đây là món quà lớn nhất trong lịch sử của Đại học Morehouse, một trong số ít những trường đại học nghệ thuật dành cho nam sinh viên da màu còn lại ở Mỹ.

VinUni: Để những tiềm năng vươn mình thành tài năng

Với khát vọng vươn tầm thế giới, Đại học VinUni đã hợp tác cùng 2 đại học thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu là Cornell và Pennsylvania để ươm mầm, biến những tiềm năng thành tài năng bằng trình độ giáo dục đạt đẳng cấp thế giới.

Giáo sư ĐH top 20 thế giới làm hiệu trưởng ĐH VinUni

TTO - Giáo sư Rohit Verma, Đại học Cornell được biệt phái làm hiệu trưởng VinUni.

Nobel Vật lý 2018 gọi tên công nghệ laser: Mở ra những chân trời khoa học

TTO - Giải Nobel vật lý 2018 được chia đôi cho những người tạo nên hai “phát minh đột phá trong lĩnh vực vật lý laser”, Viện hàn lâm Khoa học hoàng gia Thụy Điển công bố chiều 2-10.

'Chúng tôi tin tưởng VinUni trở thành đại học uy tín thế giới'

TTO - Dù hàng trăm trường ĐH của VN chưa có trường nào lọt top 350 ĐH hàng đầu châu Á, nhưng VinUni - trường ĐH vừa được Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập - đã đặt mục tiêu xuất hiện trên bản đồ xếp hạng ĐH uy tín thế giới.

Eilen Vo - cầu nối Việt - Mỹ

TT - Quê hương, hai tiếng thiêng liêng ấy là khởi nguồn để cô gái trẻ 25 tuổi thành “người kết nối” đưa những đoàn học sinh, sinh viên Mỹ đến với Việt Nam.