13/06/2023 10:07 GMT+7

Giao hữu với Hong Kong: HLV Philippe Troussier để mở cơ hội

Hôm qua (12-6), HLV Philippe Troussier đã gút danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với Hong Kong trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) vào ngày 15-6.

HLV Troussier tạo cơ hội để Quang Hải bắt nhịp với lối chơi kiểm soát bóng mà mình đang xây dựng - Ảnh: VFF

HLV Troussier tạo cơ hội để Quang Hải bắt nhịp với lối chơi kiểm soát bóng mà mình đang xây dựng - Ảnh: VFF

Ngoài tiền đạo Tiến Linh không được đăng ký do chưa khỏi chấn thương, nhà cầm quân người Pháp gần như để mở cơ hội ra sân cho các cầu thủ cũ lẫn mới.

Ưu tiên cựu binh

HLV Troussier đã giữ gần như các cựu binh lâu năm ở tuyển. Trung vệ Thành Chung bị loại do bị rối loạn tiêu hóa từ trước khi lên tập trung. Ba gương mặt bị loại còn lại là trung vệ Schmidt Adriano, tiền vệ Trọng Long và Lê Phạm Thành Long.

Được đánh giá cao khi chơi nổi bật trong màu áo CLB Thanh Hóa, nhưng Thành Long đã không thể ghi điểm trước HLV Troussier. Trong khi đó, Trọng Long lỡ cơ hội thể hiện do chấn thương.

Ba cầu thủ thi đấu nước ngoài trở về gồm Quang Hải (Pau FC), Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land) và Công Phượng (Yokohama FC) đều được HLV Troussier giữ lại trong danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt là Công Phượng và Văn Toàn - bộ đôi chân sút chỉ vừa tập trung cùng đội tuyển Việt Nam hôm 10 và 12-6. Lý do được HLV Troussier đưa ra là muốn tận dụng triệt để quãng nghỉ FIFA Days để cả ba có thêm thời gian bắt nhịp tốt hơn với lối chơi kiểm soát bóng mà ông đang xây dựng.

Việc ưu tiên chọn các cựu binh cũng cho thấy HLV Troussier muốn tận dụng sự ăn ý của các cầu thủ này nhằm nhanh chóng thích nghi với chiến thuật mới mà ông đang xây dựng.

Cơ hội cho tất cả

Loại bốn cầu thủ nhưng HLV Troussier cũng bổ sung bốn cầu thủ xuất sắc của U23 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam. Đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng. Điều này mở ra cơ hội cho các cầu thủ trẻ có thể thể hiện mình trong trận gặp Hong Kong.

Không có Hồng Duy, tuyển Việt Nam đã có Văn Hậu ở hành lang trái. Nhưng sự có mặt của Phan Tuấn Tài cũng là phương án rất tốt để thử nghiệm sau khi HLV Troussier chỉ dùng cầu thủ trẻ này đá trung vệ lệch trái tại SEA Games 32.

Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản cũng có cơ hội thể hiện ở tuyến giữa trong bối cảnh mà Công Phượng hay Quang Hải đang không có cảm giác bóng tốt.

Trong bối cảnh Tiến Linh chấn thương chưa hồi phục, Văn Tùng - chân sút đã ghi năm bàn ở SEA Games 32 - có thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh khác như Phạm Tuấn Hải, Đinh Thanh Bình hay Nhâm Mạnh Dũng.

Am hiểu lối chơi của ông Troussier sẽ là một lợi thế khác để Văn Tùng có thể tỏa sáng. Còn ở tuyến giữa, đây là cơ hội để Hải Huy thể hiện khả năng của mình.

Toàn bộ vé trận tuyển Việt Nam gặp Hong Kong đã bán hếtToàn bộ vé trận tuyển Việt Nam gặp Hong Kong đã bán hết

Dù còn tới 3 ngày nữa nhưng vào lúc này, số lượng vé của trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Hong Kong đã bán sạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên