Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Giáo hội Phật giáo VN yêu cầu các chùa kêu gọi người dân phát giác người nhập cảnh trái phép

28/01/2021 18:42 GMT+7

TTO - Đối phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 mới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo các chùa, tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, trong đó yêu cầu kêu gọi người dân phát giác người nhập cảnh trái phép.

Giáo hội Phật giáo VN yêu cầu các chùa kêu gọi người dân phát giác người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tất cả mọi người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều nay 28-1, thượng tọa Thích Đức Thiện - phó chủ tịch, tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - thay mặt ban trị sự ký văn bản gửi các ban, viện trung ương, ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, tăng ni các chùa, tự viện trong cả nước về việc thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu.

Theo đó, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu.

Tất cả người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Các chùa, tự viện phải theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, của ủy ban nhân dân các tỉnh thành trong việc thực hiện các hoạt động phật sự tại chùa, cơ sở tự viện tại các địa phương.

Các tăng ni phải nghiêm chỉnh thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch.

Đồng thời phải có trách nhiệm nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh COVID-19 cho cộng đồng phật tử và nhân dân.

Đặc biệt, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng yêu cầu các chùa, tự viện kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả khi nhập cảnh Phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả khi nhập cảnh

TTO - Trong khi nhiều nước buộc phải tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, một số du khách đã làm giả giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19 để lách các quy định này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận