10/04/2022 19:08 GMT+7

Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine dịp lễ Phục sinh

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 10-4, Giáo hoàng Francis kêu gọi một lệnh ngừng bắn trong lễ Phục sinh ở Ukraine để mở đường cho hòa bình thông qua 'đàm phán thực sự'.

Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine dịp lễ Phục sinh - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine dịp lễ Phục sinh trong ngày 10-4 tại Quảng trường Thánh Peter - Ảnh: REUTERS

"Hãy để thỏa thuận ngừng bắn trong lễ Phục sinh bắt đầu. Nhưng không phải cung cấp thêm vũ khí và tiếp tục chiến đấu - không! Một thỏa thuận ngừng bắn sẽ dẫn đến hòa bình, thông qua thương lượng thực sự", Giáo hoàng nói trước hàng ngàn người Công giáo tại Quảng trường Thánh Peter.

Đề cập đến xung đột ở Ukraine, Giáo hoàng nói "Cắm cờ trên đống gạch vụn thì có gì là chiến thắng".

Trước đó, Giáo hoàng cho biết ông sẵn sàng đóng góp vào việc ngăn chặn giao tranh ở Ukraine và sẵn sàng đến Kiev.

"Tôi sẵn sàng làm tất cả những gì có thể. Một chuyến thăm đến Ukraine là một trong những khả năng có thể...", Giáo hoàng phát biểu trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Malta về Rome chiều tối ngày 3-4.

Cuối tháng 2-2022, Giáo hoàng Francis cho biết rất đau lòng vì chiến sự ở Ukraine và kêu gọi các bên ngừng bắn để mang lại hòa bình cho nước này.

Giáo hoàng Francis cũng từng điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Đại sứ quán Nga tại Vatican để bày tỏ quan ngại về chiến dịch quân sự của Nga.

Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt chiến sự ở Ukraine Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt chiến sự ở Ukraine

TTO - Giáo hoàng Francis lên tiếng kêu gọi chấm dứt chiến sự ở Ukraine trong bối cảnh cuộc tấn công của Nga đã kéo dài sang ngày thứ tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên