Tag: Lễ Phục sinh

30.000 quả trứng từ Bắc Carolina đến Lễ Phục sinh ở Nhà Trắng

Vào ngày 10-4, hàng nghìn trẻ em trong bộ trang phục đẹp nhất sẽ xuống bãi cỏ xanh mướt phía nam của Nhà Trắng tham gia Lễ Phục sinh hằng năm.

Tây Ban Nha gửi xe tăng cũ cho Ukraine, Đức viện trợ thêm 12 tỉ euro

Tây Ban Nha gửi 6 xe tăng Leopard cũ đã qua sửa chữa cho Ukraine, trong khi Đức viện trợ thêm cho Ukraine 12 tỉ euro (hơn 13 tỉ USD).

3 vụ xả súng 'rúng động' nước Mỹ ngày lễ Phục sinh

TTO - Báo Guardian và Hãng tin AP đưa tin 3 vụ xả súng khác nhau đã gây "rúng động" nước Mỹ trong dịp lễ Phục sinh cuối tuần qua.

Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine dịp lễ Phục sinh

TTO - Ngày 10-4, Giáo hoàng Francis kêu gọi một lệnh ngừng bắn trong lễ Phục sinh ở Ukraine để mở đường cho hòa bình thông qua 'đàm phán thực sự'.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Ngăn chặn các hiện tượng 'tà đạo'

TTO - Các tổ chức tôn giáo hợp pháp cần có trách nhiệm trong việc đảm bảo người dân khi có tín ngưỡng muốn gia nhập tôn giáo không bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào những tổ chức "tà đạo", Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng nói.

Đánh bom liều chết kinh hoàng một nhà thờ Công giáo ở Indonesia

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt bom mang trên người bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar, Indonesia sáng 28-3. Vụ nổ xảy ra khi nhiều người đang tập trung trong nhà thờ, khiến ít nhất 14 người bị thương và 1 người chết.

Trong thế giới không ngừng chuyển động và bốc hơi

TTO - Cuốn sách Bieguni, những người không ngừng chuyển động của nhà văn Ba Lan Olga Tokarczuk gợi nhắc cái phi lý nội tại của việc thuật lại trải nghiệm về các chuyến đi.

Giáo hoàng Francis nói COVID-19 'đang thử thách cả gia đình loài người chúng ta'

TTO - Đứng tại thánh đường Thánh Peter gần như vắng tanh trong ngày 12-4 nhân lễ Phục sinh, Giáo hoàng Francis kêu gọi người dân khắp thế giới đoàn kết để đối đầu với đại dịch COVID-19.

Thế giới đón lễ Phục sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay vì COVID-19

TTO - Trái với không khí vui tươi vào lễ Phục sinh hằng năm, các địa điểm hành hương nổi tiếng vào dịp lễ năm nay vắng bóng người qua lại nhưng tràn ngập thông điệp cổ vũ con người vượt qua đại dịch COVID-19.

Đêm 12-4, danh ca Andrea Bocelli ‘hát cho niềm hi vọng’ phục sinh

TTO - 19h tối 12-4, ngày chủ nhật Phục sinh, tại thánh đường Duomo Milan, Ý (24h tại Việt Nam), danh ca Andrea Bocelli có ‘màn trình diễn độc đáo và đầy cảm hứng’ về tình yêu, sự chữa lành và hi vọng cho thế giới đang bị tổn thương vì COVID-19.