Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Giáo hoàng Francis hủy các sự kiện chính ngày thứ ba liên tiếp

29/02/2020 23:25 GMT+7

TTO - Giáo hoàng Francis tiếp tục hủy các sự kiện chính thức ngày thứ 3 liên tiếp và phải làm việc tại nhà sau khi ông bị ho và hắt hơi trong một buổi thánh lễ.

Giáo hoàng Francis hủy các sự kiện chính ngày thứ ba liên tiếp - Ảnh 1.

Ảnh chụp hôm 26-2 cho thấy Giáo hoàng Francis lau mũi trong ngày thứ tư lễ Tro - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, ngày 29-2 là ngày thứ ba liên tiếp Giáo hoàng Francis, 83 tuổi, tiếp tục hủy các sự kiện chính thức. Ông chưa bao giờ hủy nhiều sự kiện chính thức như vậy trong 7 năm làm giáo hoàng.

Tuy nhiên, Giáo hoàng Francis tiếp tục làm việc tại nhà ở Santa Marta thuộc Vatican. Ông vẫn đón tiếp các khách mời riêng. Trong ngày 29-2, ông có cuộc gặp riêng với người đứng đầu văn phòng giám mục của Tòa thánh Vatican, đại sứ của Giáo hoàng tại Lebanon và Pháp cùng một tổng giám mục Ukraine.

Giáo hoàng Francis đã hủy hai sự kiện chính được lên kế hoạch, trong đó có một buổi lễ tại điện Tông Tòa - nơi Giáo hoàng dự kiến có một bài phát biểu và gặp gỡ nhiều tín đồ.

Lần gần nhất Giáo hoàng Francis xuất hiện trước công chúng là tại lễ Tro hôm 26-2. Những người có mặt nhìn thấy Giáo hoàng ho và hắt hơi trong lúc làm lễ, giọng của ông nghe như bị khàn.

Tòa thánh Vatican không tiết lộ các thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis, mà chỉ nói rằng Giáo hoàng bị "ốm nhẹ".

Vatican nằm trong lòng thủ đô Rome của nước Ý, có chế độ chính trị quân chủ do giáo hoàng (Pope) đứng đầu. Ý hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất do dịch COVID-19 ở châu Âu, với 21 ca tử vong và khoảng 900 ca nhiễm COVID-19 tính đến nay.

Vatican: Giáo hoàng Francis Vatican: Giáo hoàng Francis 'ốm nhẹ', hủy hết lịch trình làm việc

TTO - Giáo hoàng Francis đã hủy các hoạt động chính thức trong ngày 28-2 và làm việc từ xa, hai ngày sau khi người ta thấy ông ho, lau mũi và hủy lịch làm việc đông người, một điều ông rất hiếm làm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận