Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì COVID-19

29/02/2020 18:48 GMT+7

TTO - Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ Iran, đã trở thành chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak - Ảnh chụp màn hình Twitter

Hãng tin Iranian Students News Agency của Iran đưa tin nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được chọn làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh tuần trước, sáng 29-2 đã tử vong sau khi được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới cách đây vài ngày.

Ông nhập viện "với các triệu chứng cúm và những vết thương do hóa chất" từ cuộc chiến tranh Iran - Iraq.

Iran là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đến lúc này. Tính đến chiều 29-2, có 593 ca nhiễm và 43 ca tử vong vì COVID-19 ở nước này.

Nhà chức trách Iran đã ra lệnh đóng tất cả trường học tới ngày 3-3. Chính phủ nước này cũng mở rộng lệnh đóng cửa các trường đại học và cấm các sự kiện thể thao, hòa nhạc trong một tuần.

Đến nay có một số quan chức cấp cao của Iran đã nhiễm virus corona chủng mới. Trong số này có phó tổng thống, thứ trưởng Bộ Y tế và 5 nghị sĩ.

Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona

TTO - Phó tổng thống Iran phụ trách vấn đề gia đình và phụ nữ, bà Masoumeh Ebtekar, đã dương tính với virus corona chủng mới - virus gây bệnh COVID-19, theo Hãng tin IRNA ngày 27-2.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận