Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Giao hàng, ký hợp đồng... tại chốt chống dịch COVID-19

05/06/2021 10:04 GMT+7

TTO - Những câu chuyện hi hữu trên xảy ra tại chốt kiểm tra thuộc quốc lộ 1K, đoạn giáp ranh Bình Dương - Đồng Nai vào sáng 5-6.

Giao hàng, ký hợp đồng... tại chốt chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ chốt chống dịch tại quốc lộ 1K hướng dẫn quy định cho người dân - Ảnh: LÊ PHAN

Theo quy định từ 0h hôm nay, những người ở Đồng Nai trước đây làm việc tại TP.HCM đi về trong ngày buộc phải lựa chọn, một là thuê nhà ở lại TP.HCM để làm việc trong thời gian này hoặc ở Đồng Nai và làm việc trực tuyến.

Từ ngày 5-6, người Đồng Nai lên TP.HCM làm việc, khi quay về bắt buộc phải cách ly 21 ngày tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Chính vì vậy đã phát sinh ra những câu chuyện sau đây:

Giao thiết bị điện tại chốt chống dịch

Anh Ngô Huy Cường - chuyên viên kinh doanh khối dự án thuộc Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang - cho biết anh đang đợi nhận 100 máng bóng đèn cho công trình. Do anh ở TP.HCM nên không dám vào địa phận tỉnh Đồng Nai nhận hàng mà gọi đồng nghiệp mang lại chốt chống dịch để giao, nhận.

"Do không vào được nên tôi đứng đây chờ, đồng nghiệp cũng phải mất thời gian chuẩn bị nên tiến độ công việc có chậm chút", anh Cường nói.

Hẹn ký hợp đồng tại chốt chống dịch

Anh Vũ (phụ trách hợp đồng công ty thiết bị gia đình tại Đồng Nai) chia sẻ từ sớm hôm nay, anh đã chạy lại chốt chống dịch để được hướng dẫn đi lại. Đối tác anh ở TP.HCM, anh ở phường Hóa An, Đồng Nai, do đó hai bên không thể qua lại ký hợp đồng.

"Sau khi hỏi cán bộ chốt chống dịch, tôi được hướng dẫn hai bên có thể ký hợp đồng tại khu vực giáp ranh này. Giờ tôi chạy về chuẩn bị và hẹn đối tác ra đây ký", anh Vũ nói.

Giao rau ở chốt chống dịch

Ông Sinh (52 tuổi, phường Hóa An) cho biết thường ngày vẫn giao rau củ quả qua khu vực phường Linh Xuân cho một số mối buôn bán. Do quy định mới ban hành nên ông và các mối làm ăn thống nhất chở hàng tới thả gần chốt rồi bên nhận tự lấy, tiền bạc sẽ thanh toán sau.

Khó kiểm soát người đi xe máy

Hiện tại các xe khách biển số TP.HCM và xe chạy dịch vụ vận tải qua chốt quốc lộ 1K đều được yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Một cán bộ tại chốt kiểm soát cho biết lực lượng chủ yếu chỉ kiểm tra các ôtô, xe khách. Đối với xe máy rất khó kiểm soát, đặc biệt trong thời tiết này người dân di chuyển dưới nắng quá lâu đảm bảo thân nhiệt sẽ cao.

Vậy làm sao để kiểm soát người đi xe máy? Cán bộ này cho biết địa phương phải kiểm tra, giám sát xe ai đi đâu về, làm việc ở đâu để có biện pháp phù hợp.

Đồng Nai nói không ngăn sông cấm chợ, chỉ muốn người lao động không đi về tăng ổ dịch Đồng Nai nói không ngăn sông cấm chợ, chỉ muốn người lao động không đi về tăng ổ dịch

TTO - Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, phó trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Đồng Nai 'đang lo sợ xuất hiện thêm ổ dịch' và văn bản này không ngăn sông cấm chợ như một số người 'hiểu sai'.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận