Thực nghiệm chương trình phổ thông mới: 'Không thất bại!'

TTO - Trong vòng 1 tháng qua, 48 trường tại Lào Cai, Hà Nội, Bình Định, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ đã được chọn thực nghiệm các chương trình môn học mới.

Sinh viên ĐH FPT học tiếng Nhật, đi làm ngay trong lúc học

ĐH FPT là một trong những trường đầu tiên đưa tiếng Nhật vào giảng dạy như ngôn ngữ chính thức cho sinh viên CNTT, cũng như có hẳn chương trình cho SV sang Nhật học ngôn ngữ.

Học tập trong môi trường tiên tiến tại Trường Quốc tế Á Châu

TTO - Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình dạy và học tiên tiến theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, Trường Quốc tế Á Châu đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị.

Quy tắc ứng xử nào trong nhà trường?

TTO - Chỉ bốn tháng đầu năm nay, Bộ GD-ĐT đã 6-7 lần có văn bản chỉ đạo về những sự vụ liên quan tới ứng xử của giáo viên với học sinh và phụ huynh.

Hơn 100 triệu đồng cho ý tưởng sáng tạo sinh viên

TTO - Ngày 20-4, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo sinh viên Mastermind 2018".

Thế kỷ 21 rồi vẫn còn kiểu học thuộc lòng 'cổ truyền' sao?

TTO - Tại sao đến nay con tôi vẫn còn học thuộc lòng như một con vẹt? Phải chăng tôi là một người cha 'mù tịt' về chuyện giáo dục thời nay?

'Vì cha mẹ muốn hạng 1, tôi đã học như điên'

TTO - 'Khi còn học phổ thông, cha mẹ luôn yêu cầu tôi phải là hạng 1. Tôi phải học như điên, có lúc học quên cả bản thân. Tôi ít nói, lầm lì và ít bạn bè', một cựu học sinh chia sẻ.

Ngày hội việc làm cho sinh viên y dược

TTO - Theo thông tin từ Trường ĐH Y dược Cần Thơ, trong năm 2018 trường có 2.350 sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Ấn tượng học bổng toàn phần và sinh hoạt phí 4 năm đại học

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa cho hay sẽ dành khoảng 23 tỷ đồng cho chương trình học bổng 2018.

Thú vị học trò lớp 1 đọc thơ, vè

TTO - Chỉ là những bài thơ, bài vè gần gũi trong sách giáo khoa, các em học sinh tiểu học đã biến thành màn trình diễn đầy thú vị trên sân khấu.

Khám sức khỏe để tốt nghiệp: quá hình thức!

TTO - Chỉ với vài chục ngàn đồng, sinh viên không thể nào kiểm tra sức khỏe đầy đủ như quy định, có chăng chỉ là 'cưỡi ngựa xem hoa'.

Khám sức khỏe mới được tốt nghiệp, sinh viên chới với

TTO - 'Mục đích việc khám sức khỏe này của trường là gì? Nếu tôi không khám sức khỏe do trường tổ chức có ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp?'... Các sinh viên thắc mắc.

Hàng loạt sự cố trong trường, vì sao?

TTO - Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng, học trò đâm thầy chủ nhiệm, phụ huynh bắt cô giáo quỳ... khiến nhiều người đặt vấn đề về môi trường sư phạm hiện nay.

Trường Long Thới họp xuyên trưa kiểm điểm ‘cô giáo không giảng bài’

TTO - Sáng 7-4, Trường THPT Long Thới (H.Nhà Bè, TP.HCM) họp liên tục từ 9h-13h trưa để kiểm điểm trách nhiệm của cô Trần Thị Minh Châu, “cô giáo không giảng bài” trong thời gian dài.

Hiệu trưởng phạt 42 học sinh đứng hành lang hơn 2 giờ

TTO - Do đứng ngoài hành lang lâu, 42 học sinh lớp tỏ ra mệt mỏi, có em phải lên phòng y tế của trường để "hồi sức", gây bức xúc trong phụ huynh.

Học ngày học đêm ráo riết ôn thi vào lớp 10

TTO - Chỉ còn 2 tháng nữa học sinh ở TP.HCM sẽ thi vào lớp 10. Hiện các em đang ráo riết ôn thi hi vọng đậu vào trường công, trong khi phụ huynh cũng theo sát con em mình 24/24.