Tag: giáo dục TPHCM

Thông tin về mô hình 5S ngành giáo dục TP.HCM sẽ triển khai năm 2024

Mô hình 5S bao gồm các nguyên tắc Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai trong năm 2024.

10 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục TP.HCM qua những con số

Sau 10 năm thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, TP.HCM đạt được nhiều kết quả đáng kể.

Ngành giáo dục TP.HCM để lại dấu ấn gì trong năm 2023?

Thực hiện trường học hạnh phúc, mô hình lớp học số, miễn học phí cho học sinh THCS… được xem là những dấu ấn của ngành giáo dục TP.HCM trong năm 2023.

Xây dựng 'trường học hạnh phúc' tại TP.HCM

Sáng 9-8, hội thảo “Xây dựng trường học hạnh phúc” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các công đoàn đã diễn ra tại TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: TP.HCM quyết định lùi giờ học là hợp lý

TTO - Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khảo sát ý kiến và quyết định việc lùi giờ học theo đa số (93% đồng thuận) là phương án hợp lý.

Chọn sách giáo khoa của ai đây?

Nhà xuất bản Giáo dục quyết định chi thù lao biên soạn sách giáo khoa hằng tháng (từ 2,5 - 6 triệu đồng/người) cho hàng chục người, từ lãnh đạo đến chuyên viên của Sở GD-ĐT TP.HCM. Trong khi theo luật Giáo dục, những người này sẽ chỉ đạo việc chọn sách giáo khoa (từ nhiều NXB) cho địa phương mình.

Vì sao NXB Giáo dục chi thù lao hằng tháng cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM?

Từ 2015 đến nay, NXB Giáo dục đã có 2 quyết đinh chi tiền hàng tháng (từ 2,5 - 6 triệu đồng/người) cho hàng chục người là cán bộ, chuyên viên của Sở GD&ĐT TP.HCM. Dư luận nghi ngờ với việc chi tiền như thế, làm sao có thể chọn sách một cách khách quan?

Vì thành tích: Học sinh phải viết cam kết đạt điểm cao

Tại một trường THCS ở TP.HCM, cô giáo chủ nhiệm đã bắt những học sinh đạt điểm dưới trung bình (kể cả 5-6 điểm) phải làm bản cam kết. Trong bản cam kết các em hứa với cô phải cố gắng học để lần sau không bị điểm kém nữa.

7 điều góp ý cho giáo dục TP.HCM

TTO - Mấy ngày gần đây, giáo dục TP.HCM nhận được nhiều tin vui: thành phố sẽ biên soạn sách giáo khoa riêng, từ năm học 2016 - 2017 được tự công nhận tốt nghiệp THPT...

Bí thư Đinh La Thăng: Giáo dục đào tạo phải theo thị trường

TTO - Sáng 7-6, lãnh đạo TP.HCM và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có cuộc họp bàn về phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM.