01/04/2019 22:54 GMT+7

Giang Trang tái sinh 'Lênh đênh nhớ phố' tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

GIA TIẾN
GIA TIẾN

TTO - Đúng 7 năm sau khi phát hành CD 'Lênh đênh nhớ phố', Giang Trang đã giới thiệu phiên bản mới bằng đĩa than của sản phẩm này vào đúng ngày giỗ thứ 18 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lời thiên thu gọi - Trịnh Công Sơn - Giang Trang

Với 9 ca khúc và 1 bản hòa tấu (Rừng xưa đã khép, Mưa hồng, Góp lá mùa xuân, Tuổi đá buồn, Đời cho ta thế, Lời thiên thu gọi, Vườn xưa, Ru đời đi nhé, Như tiếng thở dài, Lênh đênh nhớ phố có sự góp sức qua tiếng vĩ cầm bay bổng của Anh Tú và tiếng guitar tinh tế của Anh Hoàng đã nâng niu tiếng hát của Giang Trang bay lên.

Sau 7 năm, từ những bản thu mộc mạc không bản phối, Lênh đênh nhớ phố đã được "tái sinh" qua phiên bản đĩa than với chất lượng âm thanh chuẩn "audiophile" .

Giang Trang tái sinh Lênh đênh nhớ phố tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Bìa đĩa Lênh đênh nhớ phố - Giang Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn

Giang Trang tái sinh Lênh đênh nhớ phố tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Giang Trang nhận mình là “một amateur chơi nhạc”

Trong lần "tái sinh" này, Lênh đênh nhớ phố đặc biệt được họa sĩ Lê Thiết Cương góp vai trò art diretor cùng bản thiết kế bìa đĩa đầu tiên và nhà sản xuất Trần Đức với sản phẩm đĩa than đầu tiên.

Tự nhận mình là một người chơi nhạc hơn là một ca sĩ, Giang Trang đã có một con đường âm nhạc dài 7 năm với một vệt dài thử nghiệm âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Sở hữu giọng hát trong trẻo, thản nhiên cùng phong cách giản dị, Giang Trang đã mang đến một giọng điệu riêng trong các cuộc chơi âm nhạc của mình, như cách nói của Giang Trang, là để khám phá vẻ đẹp tĩnh lặng của âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Giang Trang, họa sĩ Lê Thiết Cương cùng chơi nhạc Trịnh lần cuối Ca sĩ Giang Trang, họa sĩ Lê Thiết Cương cùng chơi nhạc Trịnh lần cuối

TTO - Ca sĩ Giang Trang cho biết đêm nhạc Nguyệt hạ 2 vào tối 11-12 tại Trung tâm văn hóa Pháp (L'Espace, Hà Nội) cũng là sự kết thúc 7 năm thử nghiệm nhạc Trịnh Công Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên