Tag: Lê Thiết Cương

Đạo diễn Đào Trọng Khánh qua đời

Đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh qua đời ngày 20-9 tại quê nhà Hải Phòng sau một thời gian lâm bệnh trọng, hưởng thọ 83 tuổi.

Đạo diễn Đào Trọng Khánh: Lưu Quang Vũ là một người may mắn

Đạo diễn Đào Trọng Khánh, người bạn thân đã đi vào thơ Lưu Quang Vũ ""Thơ Khánh buồn như lòng đất nước", trờ chuyện với Tuổi Trẻ.

Hội họa Việt dăm năm trở lại đây và những tín hiệu bùng nổ lần thứ 2

TTO - Việt Nam năm 1986 với quyết định lịch sử: Đổi mới. Mới đến mức người nước ngoài không dịch mà dùng luôn Doimoi. Và hội họa đã tiên phong đổi mới. Họa sĩ Lê Thiết Cương nói về thị trường hội họa Việt hiện tại mà anh gọi là Gam màu sáng.

NHỮNG CON GIỐNG

TTCT - Điểm khởi đầu của bất cứ nghệ thuật nào cũng là từ đời sống. Đời sống ấy có thể là cái cây, là dòng sông, là con chim... nghệ thuật đưa ra một khuôn mặt khác của đời sống ấy

Cuộc phiêu lưu của 'Thuận củi lũ'

TTO - Một triển lãm nhỏ xinh do nhóm nghệ sĩ đương đại gồm: Lê Thiết Cương, Lê Minh Trí, Vũ Hữu Nhung tổ chức trưng bày lần đầu tiên cho công chúng tại Hội An.

Nguyễn Huy Thiệp - Trắng lộng lẫy

TTO - Đã hơn tuần anh đi. Hơn tuần tôi luôn nghĩ về anh, về những ký ức "ghim não" như cách nói của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, một đời nghèo nhưng văn chương huy hoàng

TTO - "Bản chất của Nguyễn Huy Thiệp là một nghệ sĩ. Anh ấy viết văn, đào sâu suy nghĩ là vậy nhưng tâm hồn lại rất yếu đuối, dễ vỡ. Đó cũng là duyên kiếp, rồi cũng đến lúc, anh ấy cũng buông tay để ra đi".

Theo Lê Thiết Cương ‘về Bến lạ’ Đặng Đình Hưng

TTO - Những bức tranh tối giản đầy chất thơ và tính biểu tượng của Lê Thiết Cương sẽ đưa người xem ‘về Bến lạ’ của Đặng Đình Hưng để một lần được gặp những alfa, mêga, một nắm hột khuya rắc vào bến lạ, cùi zìa ký ức, ngọn đèn quên chào đón.

Tiễn Tí đón Sửu: Con trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa Việt

TTO - Coi con trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt, các họa sĩ nhóm G39 mang đến một cuộc ‘tiễn Tí đón Sửu’ rực rỡ bằng một cuộc triển lãm cảm xúc.

Thiết kế bìa Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu: Dẫu người buồn đến Tết cũng phải vui...

TTO - "Cả năm có ngày Tết là vui. Vui ấy là vui chung cả mọi người, vui suốt trong xã hội, vui khắp một quốc dân; trong thế giới dễ không đâu có một cuộc vui hoàn toàn như vậy. Dẫu người buồn đến Tết cũng phải vui…"