Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Giàn nổi Trung Quốc bị nghiêng suýt lật úp

26/07/2021 19:41 GMT+7

TTO - Một giàn thi công nổi ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bị nghiêng, ngập nước và gần như lật úp. Thời điểm xảy ra sự cố có tổng cộng 65 người trên giàn. 4 người hiện vẫn còn mất tích sau khi rơi xuống biển.

Giàn nổi Trung Quốc bị nghiêng suýt lật úp - Ảnh 1.

Giàn thi công nổi trên biển Sheng Ping 001 (Thăng Bình 001) bị nghiêng - Ảnh cắt từ video

Đài CGTN (Trung Quốc) ngày 26-7 đăng video cho thấy cảnh giàn thi công nổi trên biển Sheng Ping 001 (Thăng Bình 001) bị nghiêng ở bờ biển thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, đông nam Trung Quốc.

Giàn thi công Sheng Ping 001 dài khoảng 90m, rộng 50m, bắt đầu bị nghiêng hôm 25-7 khi đang xây dựng trạm điện gió ngoài khơi của Công ty CGN New Energy có trụ sở ở Hong Kong. Giàn nổi này đã bị ngập nước và gần như lật úp.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), Cục Hải sự Huệ Châu bắt đầu tìm kiếm và cứu hộ sau khi nhận được báo cáo về sự cố khoảng 11h hôm 25-7.

Khoảng 30 tàu, gồm tàu hải cảnh, tàu kéo, các tàu cá gần hiện trường... cùng máy bay trực thăng tham gia cứu hộ.

Thời điểm xảy ra sự cố có tổng cộng 65 người trên giàn thi công này. Theo CGTN, có 4 người đã rơi xuống biển và vẫn đang mất tích.

Giàn nổi hiện đã ổn định. Chưa rõ nguyên nhân khiến giàn bị nghiêng.

Tỉnh Quảng Đông đang dẫn đầu việc phát triển điện gió ngoài khơi của Trung Quốc, với nhiều sáng kiến đầy tham vọng nhằm trở thành tỉnh có trang trại điện gió ngoài khơi với công suất lớn nhất vào năm 2025.

Bão In-Fa ập vào Trung Quốc: Cây bật gốc, phố xá ngập nước, dự báo đổ bộ lần 2 Bão In-Fa ập vào Trung Quốc: Cây bật gốc, phố xá ngập nước, dự báo đổ bộ lần 2

TTO - Bão In-Fa (có nghĩa là pháo hoa) đã đổ bộ vào miền đông Trung Quốc hôm nay (25-7). Tỉnh Chiết Giang đã nâng phản ứng khẩn cấp với bão In-Fa lên cấp cao nhất, trong khi tại Thượng Hải có hơn 1.000 cây bị ngã đổ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận