Tag: gian lận thi

'Bị cáo tự nguyện nâng điểm thi'

TTO - "Bị cáo là cấp dưới nên bị cáo đồng ý làm theo anh Hoài, lúc đấy bị cáo tự nguyện và cũng không có thỏa thuận, yêu cầu gì đối với anh Hoài" - bị cáo Vũ Trọng Lương khẳng định trước Hội đồng xét xử sáng 14-10

Kể chuyện gian lận thi năm 2018 - Kỳ 5: 'Bảng phong thần'

TTO - Từ những thủ khoa vừa được ca ngợi trên báo chí với cổng trường đại học rộng mở, họ bỗng trở thành những kẻ mua điểm và mọi thứ với họ trở về con số 0.

Kể chuyện gian lận thi năm 2018 - Kỳ 4: Các anh đã bị bắt!

TTO - Gian lận đã diễn ra trong phòng kín bởi những người được giao trực tiếp chấm thi. Điều hành việc gian lận là một người quá lọc lõi trong việc chấm thi và đối phó với sự kiểm soát từ bên ngoài.

Kể chuyện gian lận thi năm 2018 - Kỳ 3: Hoài nghi và sự thật

TTO - Sau thông tin rúng động ở Hà Giang vào tháng 7-2018, câu chuyện gian lận thi tiếp tục tăng nhiệt. Các phân tích dữ liệu điểm thi cho thấy nhiều tỉnh, thành khác cũng có điểm cao bất thường.

Không để chánh thanh tra sở có con được nâng điểm làm nhiệm vụ thi 2019

TTO - Bộ GD- ĐT vừa yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La không để chánh thanh tra sở này - người có con được nâng điểm thi THPT năm 2018 - tham gia tập huấn thi, không tham gia chỉ đạo, và cũng không trực tiếp thanh tra thi năm 2019.

Yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia

TTO - Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia mà dư luận đang rất quan tâm.

Gian lận điểm thi: Đề nghị Bộ Công an làm rõ việc đưa, nhận hối lộ

TTO - Bộ Công an được đề nghị phải làm rõ có hay không việc đưa - nhận hối lộ, can thiệp điểm thi bằng tiền và quyền. Đây là điều gây bức xúc, cần làm rõ, tránh bỏ lọt, bỏ sót. Từ đó có cơ sở xử lý một số đối tượng làm gương...