Tag: gian lận điểm thi ở Sơn La

Tuyên y án 4 người kháng cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

TTO - Tòa phúc thẩm cho rằng 4 bị cáo kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đã không đưa ra được các chứng cứ mới phù hợp nên tuyên y án sơ thẩm.

Phúc thẩm vụ gian lận điểm thi tại Sơn La: hoãn xử vì vắng luật sư

TTO - Do luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Khoa (cựu phó phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) vắng mặt và có đơn đề nghị hoãn phiên tòa, nên HĐXX chấp nhận và ngày mở lại sẽ thông báo sau.

5 người trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La kháng cáo

TTO - Sau phiên tòa sơ thẩm, 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La đã gửi đơn kháng cáo kêu oan và mong được giảm nhẹ hình phạt.

Gian lận điểm thi ở Sơn La: cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La lãnh 9 năm tù

TTO - HĐXX cho rằng bị cáo Trần Xuân Yến, cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, giữ vai trò chính trong vụ án, hành vi của bị cáo là tiền đề để các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, vì vậy tuyên phạt bị cáo 9 năm tù.

Sáng nay 29-5, tuyên án 12 bị cáo vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

TTO - Sáng 29-5, sau 6 ngày xét xử và 2 ngày nghị án, TAND tỉnh Sơn La sẽ đưa ra phán quyết với 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT 2018 ở nơi đây.

Đưa tiền nhờ nâng điểm vì 'muốn con được học hành đến nơi đến chốn'

TTO - Tự bào chữa, bị cáo Lò Thị Trường (lao động tự do, bị cáo buộc đưa hối lộ) nói "hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lòng thương con, muốn con được học hành đến nơi đến chốn".

Cựu trưởng Phòng khảo thí Sơn La đòi lại 1 tỉ đã nộp cho cơ quan điều tra

TTO - Cựu trưởng Phòng khảo thí Lò Văn Huynh đề nghị HĐXX tuyên trả 1 tỉ đồng tiền đã nộp khắc phục hậu quả cho cơ quan điều tra, vì bị cáo này khẳng định đây là số tiền bán đất và tiết kiệm của gia đình.

Chuyên viên khai lãnh đạo đưa danh sách 'sửa điểm', cựu PGĐ sở không nhận

TTO - Tại tòa, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La) khai đưa danh sách 13 thí sinh cho cấp dưới nhờ xem điểm, chứ không phải nhờ nâng điểm. Nói về động cơ, mục đích, bị cáo này nói do nể nang giám đốc sở.

Sáng nay 21-5, 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La hầu tòa

TTO - Sáng nay (21-5), TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này.

Xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La: VKS đề nghị trả hồ sơ làm rõ hành vi đưa, nhận hối lộ

TTO - Đại diện VKSND tỉnh Sơn La đề nghị HĐXX trả hồ sơ vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này, yêu cầu điều tra lại vì nhận thấy có một số tình tiết cần làm rõ, trong đó có dấu hiệu của tội đưa và nhận hối lộ.