Tag: gián điệp kinh tế

Mỹ bỏ tù công dân Trung Quốc vì ăn cắp bí mật thương mại của Monsanto

TTO - Ngày 7-4, một người đàn ông Trung Quốc bị tòa án liên bang Mỹ kết án 29 tháng tù giam và phạt 150.000 USD vì ăn cắp một bí mật thương mại của Công ty hóa chất Monsanto chuyển về Trung Quốc.

Gián điệp Trung Quốc đầu tiên bị dẫn độ sang Mỹ đối mặt 60 năm tù?

TTO - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Mỹ đã kết tội Yanjun Xu âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ. Anh này bị bắt tại Bỉ vì tin rằng người mà anh ta thả mồi nhử đã cắn câu mà không biết rằng đây là kế hoạch dẫn dụ của FBI.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng tin tặc làm gián điệp kinh tế

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố cáo trạng buộc tội hai công dân Trung Quốc liên kết với chính quyền hoạt động tin tặc nhằm đánh cắp bí mật kinh doanh và công nghệ tiên tiến của hàng chục nước.

​Mỹ buộc tội cựu nhân viên Trung Quốc của IBM làm gián điệp

TTO - Nhà chức trách Mỹ buộc tội công dân Trung Quốc Xu Jiaqiang ba tội danh liên quan tới việc làm gián điệp kinh tế vì đánh cắp mã nguồn của sếp cũ ở Mỹ.

Một phụ nữ Mỹ bán công nghệ tàu lặn không người lái cho Trung Quốc.

TTO - Một phụ nữ sống tại bang Florida vừa bị chính quyền Mỹ cáo buộc tội xuất khẩu trái phép công nghệ tàu lặn không người lái của Mỹ cho Trung Quốc.

FBI: gián điệp kinh tế từ Trung Quốc đe dọa Mỹ 

TTO - FBI mới đây đã công bố video cho thấy một CEO người Trung Quốc đang thương lượng để mua lại bí mật của một công ty Mỹ.

Ăn cắp hạt giống để hiện đại hóa đất nước?

TT - Các chuyên gia nhận định hành vi trộm cắp bí mật thương mại, chiếm đoạt sở hữu trí tuệ và hoạt động gián điệp kinh tế từ lâu đã là một phần chiến lược kinh tế của đất nước trên tỉ dân này.

Hai người Mỹ bán bí mật thương mại cho Trung Quốc

TTO - Hôm 5-3, một tòa án Mỹ kết tội hai thương nhân California bán bí mật thương mại cho các công ty Trung Quốc.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất xử mạnh tay với gián điệp mạng Trung Quốc

TTO - Ngày 8-5, các nghị sĩ Mỹ cùng đề xuất một dự luật mới nhằm chống lại hoạt động gián điệp mạng, đánh cắp dữ liệu mật từ các tổ chức của Mỹ.

Mỹ tố Trung Quốc là gián điệp kinh tế lớn nhất

TTO - Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định Trung Quốc có thể chi tới 180 tỉ USD cho quân sự vào năm ngoái, cao hơn nhiều so với Bắc Kinh công bố, và tố cáo Trung Quốc là thủ phạm gián điệp kinh tế lớn nhất.