Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Giãn cách xã hội toàn huyện Vân Đồn 21 ngày từ trưa 30-1

30/01/2021 12:50 GMT+7

TTO - Phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn). Yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn...

Giãn cách xã hội toàn huyện Vân Đồn 21 ngày từ trưa 30-1 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng huyện Vân Đồn quyết định phong tỏa thêm một số khu vực trên địa bàn có liên quan đến ca bệnh 1553 - Ảnh: T. THẮNG

Bên cạnh việc phong tỏa một số khu vực liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vân Đồn trong 21 ngày, theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 30-1, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn thực hiện việc giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng kể từ 12h ngày 30-1 đến 12h ngày 21-2 (mùng 10-1 năm Tân Sửu), trên nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. 

Phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn), và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. 

UBND tỉnh yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Giãn cách xã hội toàn huyện Vân Đồn 21 ngày từ trưa 30-1 - Ảnh 2.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn lên đường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng, thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào khu vực phong tỏa cách ly.

Không có máy đo thân nhiệt, 2 cửa hàng điện máy lớn bị xử phạt

Không có máy đo thân nhiệt, 2 cửa hàng điện máy lớn bị xử phạt - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính cửa hàng điện máy trên địa bàn phường Cao Xanh, TP Hạ Long khi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: HỒNG HẠNH

Đoàn kiểm tra và phát hiện tại cửa hàng Điện máy xanh thuộc tổ 51, khu 4, phường Cao Xanh và cửa hàng Thế giới điện máy trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy không thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19, khi cả hai cửa hàng này đều không có sổ theo dõi thông tin khách hàng, không có máy đo thân nhiệt.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính mỗi cửa hàng 4 triệu đồng và nhắc nhở, yêu cầu các chủ cửa hàng thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

UBND TP Hạ Long cho biết sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh, khu vực có tập trung đông người trên địa bàn thành phố trong thời gian tới nhằm phòng dịch hiệu quả.

Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 Phong tỏa thêm khu phố tại Hạ Long vì xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19

TTO - Một người bán hàng tại khu vực chợ Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19. Người này trước đó có đi ăn cưới tại phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, Hải Dương.

TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận