25/08/2021 20:07 GMT+7

Giám đốc tự ký giấy đi đường, lẻn vào chung cư trộm dây đồng chống sét bán sắt vụn

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Phạm Thanh Nhàn lập một công ty viễn thông, tự ký, đóng dấu vào giấy đi đường để qua các chốt kiểm soát COVID-19, rồi vào các chung cư trộm dây đồng chống sét mang đi bán sắt vụn.

Giám đốc tự ký giấy đi đường, lẻn vào chung cư trộm dây đồng chống sét bán sắt vụn - Ảnh 1.

Phạm Thanh Nhàn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 25-8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra lệnh bắt, tạm giữ hình sự nghi phạm Phạm Thanh Nhàn (39 tuổi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, do không có tiền tiêu, Nhàn đã nảy sinh ý định trộm cắp dây đồng chống sét các các tòa chung cư trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nhàn thành lập công ty viễn thông, tự ký, đóng dấu vào giấy đi đường để qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Khi đến các tòa nhà chung cư, Nhàn tự nhận là nhân viên của công ty viễn thông đến kiểm tra các đường truyền mạng tại tòa nhà chung cư.

Giám đốc tự ký giấy đi đường, lẻn vào chung cư trộm dây đồng chống sét bán sắt vụn - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh: công an cung cấp

Sau khi leo lên được nóc tòa nhà chung cư, Nhàn mang kìm, cưa ra cắt dây đồng chống sét của tòa nhà rồi cuộn lại cho vào balô mang đi bán sắt vụn.

Khoảng 18h ngày 23-8, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện Nhàn tại khu đô thị Thành phố giao lưu, phường Cổ Nhuế 1 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Công an phát hiện trong balô của Nhàn có đựng 1 kìm cắt, 1 đôi găng tay, 1 lưỡi cưa dài khoảng 15cm.

Nhàn khai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm tại chung cư, gây thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Doanh nghiệp xuất khẩu kêu khó xin cấp giấy đi đường Doanh nghiệp xuất khẩu kêu khó xin cấp giấy đi đường

TTO - Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu và đảm bảo tiến độ giao hàng do phải làm hồ sơ giấy nhưng gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy đi đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận