25/08/2021 18:03 GMT+7

Công an TP.HCM đã cấp hơn 80.000 giấy đi đường mẫu mới

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Số giấy đi đường mới được Công an TP.HCM cấp là hơn 80.000, trong đó số lượng giấy cấp cho nhóm 3A (nhân viên giao hàng của hệ thống phân phối) chiếm hơn 1/2 tổng số giấy được cấp ra.

Công an TP.HCM đã cấp hơn 80.000 giấy đi đường mẫu mới - Ảnh 1.

Sáng 25-8, nhiều người chưa có giấy đi đường mẫu mới vẫn được cho qua, nhưng CSGT nhắc nhở từ ngày mai (26-8) phải có giấy mới - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 24-8, Công an TP.HCM được giao nhiệm vụ cấp in gửi lại giấy đi đường có chữ ký, đóng dấu cho cơ quan đầu mối là các sở, ngành. Sau đó, sở, ngành gửi lại cho các cơ quan, đơn vị để chuyển lại cho cán bộ, nhân viên... thuộc đối tượng được phép ra đường theo công văn 2800, 2850 của UBND TP.HCM.

Số giấy đi đường được cấp trong ngày là hơn 80.000 giấy, trong đó số lượng giấy cấp cho nhóm 3A (nhân viên giao hàng của hệ thống phân phối) chiếm hơn 1/2 tổng số giấy được cấp ra. Nhóm này do Sở Công thương chủ trì quản lý, cấp giấy, được phép hoạt động từ 6h sáng đến 18h chiều mỗi ngày trong địa bàn một quận, huyện.

Từ 0h ngày 25-8, tất cả đối tượng trong 17 nhóm tại công văn số 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc Công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

UBND TP giao Công an TP làm đầu mối in và quản lý cấp giấy đi đường cho các lực lượng theo nhóm được phép lưu thông. Tuy nhiên, nhiều đơn vị, cá nhân đã hiểu sai về vấn đề này.

Công an TP được giao in và gửi giấy về các đơn vị đầu mối làm chủ quản để cấp cho cán bộ, công nhân viên và doanh nghiệp, các đơn vị đó quản lý. 

Công an TP không trực tiếp cấp giấy, mà chỉ được giao in, quản lý cấp giấy.

Công an TP chỉ quản lý lượng giấy cấp ra bao nhiêu, cấp cho đơn vị nào, trong giấy có quy định một số nội dung về kỹ thuật để quản lý, có mã QR code để người sử dụng quét và khai báo thông tin về cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư.

Về phạm vi hiệu lực, giấy đi đường do Phòng PC08 và công an cấp quận, huyện, TP Thủ Đức được ủy quyền ký có hiệu lực toàn TP; giấy do trưởng công an phường, xã, thị trấn cấp được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi công an cấp xã đóng quân.

Với các phương tiện vận tải hàng hóa trong TP, các xe vận tải hàng hóa đã được cấp mã QR code, được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian được cấp phép. Với các xe vận tải hàng hóa không được cấp mã QR code, tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định.

Với người, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư y tế, các chốt, trạm kiểm soát của TP cho phép lưu thông khi có các giấy tờ chuyên môn, lý do đi lại, như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng, hàng hóa.

TP.HCM đổi giấy đi đường mới từ 0h ngày 25-8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới từ 0h ngày 25-8

TTO - Các sở, ban ngành, cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... ở TP.HCM cần tổng hợp danh sách những người trong nhóm được phép di chuyển gửi đến Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, xã, phường, thị trấn để cấp giấy đi đường mới.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên