Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được 'du di'

25/08/2021 08:50 GMT+7

TTO - Ngày 25-8, ngày thứ ba TP.HCM siết chặt giãn cách và là ngày đầu tiên áp dụng giấy đi đường mẫu mới, nhiều người vẫn phải dùng giấy cũ và đã được cán bộ trực chốt linh động xử lý cho đi.

Công an tại chốt giải thích việc cấp giấy mới - Video: MINH HÒA

Theo ghi nhận, đa số người dân không có giấy đi đường mẫu mới mà chỉ có giấy mẫu cũ theo công văn 2800, tuy nhiên do ngày đầu áp dụng nên được lực lượng tại chốt tạo điều kiện cho qua.

Tại chốt kiểm dịch trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), đa số người đi đường chưa có giấy đi đường mẫu mới được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu mọi người đề nghị cơ quan, công ty khẩn trương gửi danh sách đề xuất cấp giấy mới theo quy định của công văn 2850. Còn giấy đi đường tại công văn 2800 và giấy cũ hơn nữa thì không chấp nhận.

Anh Bùi Công Thành (30 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, nhân viên y tế) cho biết anh làm ở bệnh viện. Hôm qua 24-8 bệnh viện vẫn chưa được cấp giấy mẫu mới, vì tính chất công việc nên anh "liều" dùng giấy mẫu cũ (công văn 2800) đi tạm. 

CSGT tại chốt giải thích từ 0h ngày 25-8, người đi đường phải có "giấy thông hành" mẫu mới do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM in, ký cấp giấy hoặc Công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn tùy thẩm quyền. Do là "ngày đầu" nên CSGT du di cho anh qua và nhắc phải lấy gấp giấy mẫu mới trong hôm nay và ngày mai sẽ không cho qua nữa.

Anh Lương Văn Quân (nhân viên sân bay) cho biết anh trực ca đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất về nhà, anh được công ty cấp giấy đi đường mẫu mới trong tối qua 24-8 để sáng nay hết ca đi làm về, trên đường đi đã xuất trình giấy mới.

Tại chốt đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), đa số người dân cũng chưa có giấy mới, lực lượng chức năng cũng du di cho qua vì ngày đầu và nhắc nhở phải có giấy mới trong ngày mai.

Tại chốt kiểm tra trên đường Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức), cơ quan chức năng kiểm tra giấy đi đường mẫu mới của người dân. Nhiều người vẫn chưa lấy được giấy mới từ công ty nên “mắc kẹt” lại tại chốt. 

Theo cán bộ trực tại chốt, ngày đầu tiên áp dụng vẫn sẽ du di cho một số trường hợp chưa kịp lấy giấy đi đường mới. Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày sẽ bắt buộc có giấy mẫu mới mới được di chuyển. Một số trường hợp khác công ty chưa lên danh sách và làm giấy mới cho nhân viên thì buộc phải quay đầu.

Chị Thơm làm cho VNVC Thủ Đức chưa kịp lấy giấy mới nên cán bộ trực chốt yêu cầu chị nhờ người chụp giúp danh sách. Sau khi cơ quan gửi file danh sách thì cán bộ du di cho chị qua chốt để đi tiêm cho người dân tại huyện Bình Chánh.

Ghi nhận tại một số chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp như đường Quang Trung, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định… đa số người dân đều đã chuẩn bị sẵn giấy đi đường mới nên đều được cho qua.

Một chiến sĩ tại chốt kiểm soát giao thông đường Quang Trung (giáp ranh với quận 12) cho biết tuy đã có mẫu giấy đi đường mới nhưng thời gian khá gấp rút, một số người dân vẫn chưa chuẩn bị kịp nên vẫn dùng mẫu trước kia, lực lượng chốt kiểm soát vẫn sẽ cho người dân đi qua, nhắc nhở người dân cần có đầy đủ giấy tờ (theo mẫu mới quy định) vào ngày mai khi ra đường.

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 2.

Chốt đường Đỗ Xuân Hợp, nhiều người dân vẫn còn chưa kịp lấy giấy đi đường mẫu mới - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 3.

Một số trường hợp được du di nhưng yêu cầu chiều về phải có giấy đi đường mới - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội hỗ trợ kiểm tra người đi đường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tại chốt Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh sáng 25-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 6.

Một trường hợp chở mẹ đi viện tại chốt Lê Văn Duyệt, Q.Bình Thạnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu dùng giấy đi đường mới: Xài giấy cũ vẫn được du di - Ảnh 7.

Tại chốt kiểm soát giao thông đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, đa số người dân đã chuẩn bị đầy đủ giấy đi đường nên đều được cho qua - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM đổi giấy đi đường mới từ 0h ngày 25-8 TP.HCM đổi giấy đi đường mới từ 0h ngày 25-8

TTO - Các sở, ban ngành, cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... ở TP.HCM cần tổng hợp danh sách những người trong nhóm được phép di chuyển gửi đến Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, xã, phường, thị trấn để cấp giấy đi đường mới.

MINH HÒA - LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận