Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng nghỉ việc

07/07/2022 07:13 GMT+7

TTO - Ngày 6-7, Nhà Trắng thông báo giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Kate Bedingfield sẽ nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho chồng và con nhỏ.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng nghỉ việc - Ảnh 1.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield - Ảnh: REUTERS

Bà Bedingfield là trường hợp mới nhất trong số các quan chức cấp cao của Mỹ ra đi trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 sắp tới.

Theo Hãng tin AFP, Nhà Trắng xác nhận việc bà Bedingfield rời đi vào cuối tháng này vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho chồng và con nhỏ sau 3 năm giữ vai trò giám đốc truyền thông.

"Bà ấy đóng vai trò to lớn trong mọi thứ tổng thống đã đạt được - từ nhiệm kỳ phó tổng thống thứ 2, trải qua chiến dịch tranh cử và cho đến khi làm việc tại Nhà Trắng", Chánh Văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết.

Ông Klain cũng ca ngợi thái độ tận tâm và sự nhạy bén trong chiến lược của bà Bedingfield.

Trước bà Bedingfield, phát ngôn viên Mike Gwin của ông Biden và thư ký báo chí Jen Psaki đã lần lượt rời đi.

Một số trợ lý cấp thấp hơn cũng đã rời nhóm truyền thông của Nhà Trắng trong những tuần gần đây, đánh dấu một giai đoạn biến động trong Nhà Trắng.

Giữa bối cảnh này, cố vấn cấp cao Anita Dunn đã quay lại sau khi vắng mặt chưa đầy một năm.

Nói về việc bà Bedingfield ra đi, bà Dunn, người phụ trách lập kế hoạch cho chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết: "Từ rất lâu trước khi chúng tôi phát động chiến dịch, bà Kate Bedingfield đã là người bảo vệ tổng thống quyết liệt và đảm bảo rằng thông điệp của chúng tôi vào năm 2020 và tại Nhà Trắng nhất quán với nguyên tắc của ông (Biden)".

Tin thế giới ngày 7-7: Mỹ phạt công ty Trung Quốc và UAE, Nga nói Mariupol hoạt động hết công suất Tin thế giới ngày 7-7: Mỹ phạt công ty Trung Quốc và UAE, Nga nói Mariupol hoạt động hết công suất

TTO - Mỹ công bố trừng phạt các công ty giúp vận chuyển và bán dầu mỏ của Iran; Anh bác tin nhà ngoại giao của họ đã bị bắt ở Tehran vì cáo buộc gián điệp; cảng Mariupol đang hoạt động hết công suất... là một số tin đáng lưu ý ngày 7-7.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận