07/05/2021 07:09 GMT+7

Giám đốc sở là F1 của ca bệnh COVID-19, trên 20 cán bộ thành... F2

THÚY HOA
THÚY HOA

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này, trong đó có trên 20 lãnh đạo các sở, ban ngành.

Giám đốc sở là F1 của ca bệnh COVID-19, trên 20 cán bộ thành... F2 - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch COVID-19 ở Campuchia, gần đây tỉnh Bình Phước (có hơn 260km đường biên giới giáp Campuchia) đã tăng cường lực lượng siết chặt hoạt động xuất nhập cảnh nơi biên giới nhằm phòng chống dịch. Trong ảnh: Nhân viên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước phun xịt hóa chất khử khuẩn xe từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: T.H.

Sáng sớm 7-5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết UBND tỉnh vừa có báo cáo xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 của ca bệnh COVID-19 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, ông V.T.D..

Trước đó, trong kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, ông D. đã đi Sa Pa và ở khách sạn Pao's (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai) có người nhiễm COVID-19 nên trở thành F1, những người tiếp xúc ông trở thành F2.

Qua xác minh, trong số người tiếp xúc với ông D. có hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Ngày 4-5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết thêm hầu hết công chức, viên chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo văn phòng, với các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp hoặc ăn sáng chung với ông V.T.D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng. Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác. 

Cần Thơ: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2989 đều âm tính Cần Thơ: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2989 đều âm tính

TTO - Ngày 6-5, ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ - cho biết liên quan ca bệnh 2989, qua truy vết, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm các F1, hiện tất cả đều âm tính.

THÚY HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên