Toàn bộ người liên quan F1 âm tính, Bệnh viện Việt Đức trở lại hoạt động bình thường

06/05/2021 15:54 GMT+7

TTO - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cho biết toàn bộ những người có liên quan tới F1 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương chuyển sang đã có kết quả âm tính, hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, ngày 4-5 bệnh viện nhận được thông tin bệnh nhân M.T.M.H., 22 tuổi, ở Tuyên Quang, bị tai nạn giao thông nặng ngày 30-4 và chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sang điều trị, bác sĩ điều trị cho H. tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.

Tại Bệnh viện Việt Đức còn có bác sĩ D.H.Q. đi cùng bác sĩ dương tính với COVID-19 kể trên dự tiệc cưới ở huyện Phú Thọ (ngày 1-5), sau đó đi chung ôtô về Hà Nội. Bác sĩ và bệnh nhân kể trên được xếp vào diện F1.

Theo ông Trần Bình Giang, sau khi nhận thông tin, Bệnh viện Việt Đức đã làm xét nghiệm PCR cho toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh tại phòng hồi tỉnh 3, là khu vực bệnh nhân H. được điều trị; tạm dừng phẫu thuật tại phòng mổ khoa phẫu thuật - tạo hình - thẩm mỹ, nơi bác sĩ Q. làm việc, đến khi có kết quả xét nghiệm của bác sĩ; lập danh sách tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân H. và bác sĩ Q. để theo dõi.

Hiện tất cả những người liên quan bác sĩ và bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường. Riêng bệnh nhân H. tiến triển rất xấu, gia đình đã ký giấy cho bệnh nhân về nhà và bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh viện Việt Đức đã báo cho Tuyên Quang về trường hợp bệnh nhân này. Cơ quan y tế Tuyên Quang đã đến nhà bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm, nhưng khi đến nơi thì H. đã mất và đã được nhập quan. Toàn bộ người trong gia đình được lấy mẫu, kết quả đều âm tính.

Nhân viên vũ trường New Phương Đông nghi nhiễm COVID-19 đi rất nhiều nơi Nhân viên vũ trường New Phương Đông nghi nhiễm COVID-19 đi rất nhiều nơi

TTO - Trước khi có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19, nhân viên vũ trường New Phương Đông (có tiếp xúc ca F0) đã tới nhiều hàng quán, đi Thừa Thiên Huế...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận