07/04/2018 05:47 GMT+7

Giám đốc điều hành Facebook xin lỗi

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bà Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) của công ty Facebook vừa tiếp tục có lời xin lỗi đến người dùng, thừa nhận công ty này chưa làm đủ để bảo vệ an toàn dữ liệu cho họ.

Giám đốc điều hành Facebook xin lỗi - Ảnh 1.

Bà Sheryl Sandberg, COO của Facebook - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AP, trao đổi với người dẫn chương trình Dana Perino trong chương trình "The Daily Briefing", bà Sandberg cho biết mặc dù Facebook ước tính có thể sẽ phát hiện thêm một số vụ rò rỉ dữ liệu khác, nhưng công ty cũng đang bắt tay triển khai những giải pháp để ngăn ngừa các vụ tương tự trong tương lai.

"Chúng tôi hiểu tại Facebook chúng tôi vẫn chưa làm đủ để bảo vệ dữ liệu của mọi người", bà Sandberg nói, đồng thời nhắc tới ông chủ Mark Zuckerberg. "Mark lấy làm tiếc về chuyện đó. Tôi cũng vậy".

Bà Sandberg thừa nhận sai sót trong bối cảnh Facebook đang chật vật ứng phó trước việc dư luận vô cùng lo ngại sau khi công ty này cho biết có tới 87 triệu người dùng, chứ không phải 50 triệu người như ước tính trước đó, bị rò rỉ thông tin trong vụ bê bối của công ty Cambridge Analytica.

"Chúng tôi đã không chú tâm đầy đủ. Bây giờ chúng tôi đang khẩn trương tiến hành việc đó", bà Sandberg nói thêm.

Cũng theo COO của Facebook, công ty này đang triển khai các bước để tạo sự minh bạch hơn với các nội dung hiển thị trên bảng cấp tin người dùng, đồng thời cũng ngăn chặn quyết liệt tình trạng tin tức giả.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ tăng cường sự minh bạch", bà khẳng định. Đồng thời cho biết công ty sẽ chỉ chia sẻ tin tức từ những nguồn tin cậy - bảo thủ cũng như tự do - và sẽ yêu cầu các đối tác quảng cáo chính trị phải xác thực danh tính trước khi đăng tải nội dung trên Facebook.

"Mục tiêu nhằm đảm bảo cho mọi người đều có thể chia sẻ thông tin an toàn", bà Sandberg nói.

Trước đó ông chủ Facebook thông báo công ty này sẽ tắt bỏ tính năng cho phép mọi người tìm kiếm tài khoản người dùng bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên