28/12/2022 17:01 GMT+7

Giám đốc Công ty bất động sản Trang Quỳnh liên tục bán đất ảo

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 28-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng giám đốc công ty bất động sản Đặng Ngọc Hoàng Trang (43 tuổi) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc Công ty bất động sản Trang Quỳnh liên tục bán đất ảo - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trang để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: H.B.

Bà Trang là giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và bất động sản Trang Quỳnh có trụ sở tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Theo công an, ông D. - đại diện một doanh nghiệp về sơn - muốn tìm mua một khu đất diện tích lớn tại huyện Hòa Vang để mở rộng sản xuất. Vì vậy, ông D. đã nhờ bà Trang tìm giúp và được giới thiệu cho một khu đất trồng cây lâu năm tại thôn Đại La (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang). 

Bà Trang hứa giúp thủ tục để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất sản xuất thương mại, dịch vụ. Hai bên thống nhất việc mua bán thửa đất với giá 1,68 tỉ đồng, ông D. đặt cọc 680 triệu đồng. Bà Trang hẹn sau 40 ngày sẽ ra công chứng.

Ít ngày sau, ông D. tìm hiểu được biết khu đất nằm trong diện quy hoạch, sẽ bị thu hồi, thì bà Trang nói sẽ tìm thửa đất khác.

Sau đó, bà Trang báo với ông D. là có một khu đất thích hợp tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) và thuộc sở hữu của bà, đồng thời dẫn ông D. đi xem đất. Lần này, bà Trang cũng hứa hẹn sẽ chuyển mục đích sử dụng đất cho ông D..

Tin lời, ông D. tiếp tục đặt cọc để mua thửa đất trên. Vậy nhưng gần đến hẹn ra công chứng, bà Trang nhắn tin báo lại thửa đất sẽ bị Nhà nước thu hồi, nếu vẫn ra công chứng ông D. sẽ bị thiệt hại.

Ông D. đã yêu cầu bà này hoàn trả toàn bộ tiền đã cọc. Sau nhiều lần trì hoãn, bà Trang liên lạc lại với ông D. để chào bán một lô đất khác tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) với giá 4,4 tỉ đồng, nhận cọc thêm của ông D. 1,14 tỉ đồng. Lần này, bà Trang vẫn không thực hiện theo cam kết.

Tổng số tiền ông D. đã đặt cọc cho bà này để mua đất là hơn 3,2 tỉ đồng nhưng vẫn chưa nhận được đất. Ông D. đã làm đơn tố cáo bà Trang đến cơ quan công an.

Đà Nẵng: Cò đất lấy sổ đỏ của chủ đi thế chấp, lừa đảo chiếm đoạt 8 tỉ đồng Đà Nẵng: Cò đất lấy sổ đỏ của chủ đi thế chấp, lừa đảo chiếm đoạt 8 tỉ đồng

Sáng 26-12, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Lâm Xinh (38 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận