Tag: giảm đau

Cơ thể chúng ta có chất giảm đau tự nhiên, làm sao 'xài' chúng?

Cơ thể chúng ta có chất giảm đau tự nhiên được gọi là endorphin, giúp làm dịu các cơn đau, tạo ra cảm giác an lạc dễ chịu.

Trẹo cổ chân, không đi lại được phải làm gì?

Lật cổ chân hay trẹo cổ chân là chấn thương thường gặp ở người chơi thể thao, đặc biệt là các môn vận động mạnh như đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền… Đôi khi chấn thương này cũng có thể gặp trong sinh hoạt đi lại hằng ngày.

Mẹo giảm cơn đau bụng không cần dùng thuốc

Đau bụng có nhiều nguyên nhân: do khó tiêu, dị ứng thực phẩm... Nếu không phải bệnh nghiêm trọng, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp giảm đau tự nhiên.

Nảy ra ý tưởng khởi nghiệp sau khi bị kiến lửa cắn

TTO - 'Tôi vốn đang làm nghiên cứu sinh trong ngành hóa học và vẫn đang loay hoay tìm hướng nghiên cứu. Tôi xuống bang Georgia rồi bị một con kiến lửa cắn. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra ồ hóa học là đây chứ đâu nữa', ông Justin Schmidt nhớ lại.

Gây tê bà đẻ, không chắc "10 phân vẹn 10”!

Không có gây tê, gây mê, ngành mổ xẻ hiện đại coi như khóc dở, nếu không nói là phải “đóng cửa trả mặt bằng”!

Giảm đau nhờ thực tế ảo

TTCT - Trò chơi thực tế ảo không chỉ khiến người chơi phân tâm để quên đi cơn đau, mà chúng có khả năng lập trình lại não bộ để thay đổi cách chúng ta tiếp nhận cảm giác đau đớn, theo một nghiên cứu tổng hợp mới đây do Đại học Princeton (Mỹ) tiến hành.

Không dùng giảm đau tramadol và giảm ho codeine cho trẻ nhỏ

TTO - Ngày 20-4 (giờ Mỹ), Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo: trẻ em dưới 12 tuổi không nên dùng tramadol (tác dụng giảm đau) hoặc codeine (chỉ định đối với giảm đau và giảm ho)

Nắn cột sống khi đau lưng có hiệu quả

TTO - Phương pháp trị liệu bằng thao tác nắn cột sống có cải thiện tình trạng đau thắt lưng, theo kết quả nghiên cứu gần đây thuộc Trung tâm y khoa cựu chiến binh Tây Los Angeles, Hoa Kỳ.

Nước ngập, rết bò ra đường cắn trẻ

TTO - Tối 13-2, em Lê Huỳnh Kim N. (11 tuổi, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đi với mẹ tới nhà bạn mượn tập chép bài, khi về đi qua con đường ximăng vào nhà, hai bên đường cỏ mọc um tùm, bỗng nhiên em N. bị con gì cắn vào chân đau nhói và chảy nhiều máu.

Liên tục gãy xương, "lùn" đi 12cm do bị nhuyễn xương

TTO - Mới đầu bà H.N.T (54 tuổi, TP.HCM) bị đau xương, yếu hai chân, đi lại khó khăn, sau đó bị gãy xương liên tiếp ở nhiều chỗ. Hơn 4 năm đi điều trị tại nhiều bệnh viện trong nước và nước ngoài nhưng bà vẫn không được chẩn đoán đúng bệnh.