Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Giải cứu tàu cá kẹt dưới gầm cầu ở Vũng Tàu

21/07/2021 13:49 GMT+7

TTO - Trưa 21-7, tàu cá BV 90999 TS đã được giải cứu, thoát ra khỏi gầm cầu Cỏ May, Vũng Tàu sau nhiều tiếng mắc kẹt. Trước đây, nhiều tàu cá đã gặp nạn tương tự khi đi qua đây.

Giải cứu tàu cá kẹt dưới gầm cầu ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tàu cá BV 90999 TS mắc kẹt dưới gầm cầu Cỏ May - Ảnh: QUỲNH GIANG

Lúc 12h30 ngày 21-7, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Thủy đoàn II (Cục Cảnh sát giao thông) và cơ quan chức năng đã giải cứu được tàu cá BV 90999 TS dưới gầm cầu Cỏ May, TP Vũng Tàu.

Vào sáng cùng ngày, tàu cá trên do thuyền trưởng kiêm tài công Hồ Hữu Toàn (47 tuổi, Thanh Hóa) điều khiển đi từ cảng khu vực Sao Mai Bến Đình về cảng cá Phước Tỉnh (huyện Long Điền). 

Đến khoảng 8h30, khi qua gầm cầu Cỏ May thì bị mắc kẹt. Nguyên nhân là do lúc tàu cá đi qua gầm cầu cũng là khi thủy triều đang đạt đỉnh, trong khi độ tĩnh không của cầu này thấp.

Giải cứu tàu cá kẹt dưới gầm cầu ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Phương tiện của lực lượng chức năng đến hỗ trợ, giải cứu tàu cá - Ảnh: QUỲNH GIANG

Để giải kẹt cho tàu cá, cơ quan chức năng cùng chủ tàu bơm nước vào tàu để tăng tải, hạ độ cao của tàu. Đồng thời, dùng một phương tiện khác hỗ trợ kéo tàu cá ra khỏi gầm cầu. Đến trưa cùng ngày, tàu cá đã thoát khỏi gầm cầu.

Trước đây, có nhiều tàu cá của ngư dân huyện Long Điền, Đất Đỏ từng bị mắc kẹt dưới gầm cầu Cỏ May.

Bị mắc kẹt vì COVID-19, cặp vợ chồng quá giang tàu cá vượt 5.000 hải lý về nhà Bị mắc kẹt vì COVID-19, cặp vợ chồng quá giang tàu cá vượt 5.000 hải lý về nhà

TTO - Một cặp vợ chồng mới cưới đi nghỉ tuần trăng mật tại quần đảo Falkland bị mắc kẹt vì dịch COVID-19 đã vừa về được nhà sau khi đi nhờ một tàu cá ở Nam Cực vượt hơn 5.000 hải lý.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận