30/03/2023 23:04 GMT+7

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn

Trong lễ trao giải Cống hiến 2023, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận 3 giải thưởng quan trọng gồm: Ca sĩ của năm, MV của năm và Album của năm.

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận giải thưởng "Nữ ca sĩ của năm" từ Hứa Vĩ Văn - Ảnh: T.T.D.

Giải Cống hiến 2023 nhiều đổi mới

Lễ trao giải thưởng Cống hiến 2023 với chủ đề “Ngôi sao cống hiến” diễn ra tối 30-3, tại Nhà hát thành phố (TP.HCM).

Năm nay, có 12 hạng mục giải thưởng được trao giải. Trong đó, có 9 hạng mục giải thưởng thường niên như: Bài hát của năm, MV (Music video) của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Đặc biệt, có 3 giải thưởng mới được mở rộng sang lĩnh vực thể thao gồm: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Thêm một điểm mới của giải thưởng năm nay là ban tổ chức mở cổng bình chọn trực tuyến cho khán giả bình chọn ở 5 hạng mục: Bài hát của năm, MV của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm.

Theo đó, ở các hạng mục này, số phiếu của khán giả chiếm 50%. Còn 50% do các nhà báo bình chọn. Các hạng mục còn lại do hội đồng báo chí bình chọn.

Hoàng Thùy Linh nhận 3 giải thưởng quan trọng

Top 5 tranh cử hạng mục MV của năm gồm: MV 906090 (Tóc Tiên), Có không giữ mất đừng tìm (Trúc Nhân), Gieo quẻ (Hoàng Thùy Linh, Đen), Một bước vô tình (Hà Trần), Waiting for you (MONO).

Với số lượt bình chọn cao nhất, MV Gieo quẻ do Khắc Hưng sáng tác, Hoàng Thùy Linh và Đen thể hiện nhận giải thưởng MV của năm.

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 2.

Diễn viên Trần Bảo Sơn và Hồng Ánh trao giải cho Hoàng Thùy Linh (thứ hai từ trái qua) và Khắc Hưng (thứ ba từ trái qua) - Ảnh: T.T.D.

Còn top 5 đề cử Album của năm gồm: Citopia (Phùng Khánh Linh), Cong (Tóc Tiên), Link (Hoàng Thùy Linh), Make it together (Đinh Mạnh Ninh), Một vạn năm (Vũ). Giải thưởng này được trao cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

"Các anh chị tiền bối đã mở ra những con đường để chúng em tiếp bước. Em mong chúng ta có một môi trường lành mạnh, để cùng nhau tạo nên những sản phẩm hay, những điều tốt đẹp, tạo nên cùng với nhau, đúng như tên gọi Link - sự kết nối", Hoàng Thùy Linh nói.

Nhạc sĩ Dương Thụ đánh giá cao các sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thùy Linh mang tính quốc tế, hội nhập.

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 3.

Ca sĩ Thu Minh công bố và trao giải "Album của năm" cho Hoàng Thùy Linh - Ảnh: T.T.D.

Một trong hai giải thưởng quan trọng của giải Cống hiến 2023Nữ ca sĩ của năm, ca sĩ Hoàng Thùy Linh một lần nữa được xướng tên. Còn giải Nam ca sĩ của năm trao cho ca sĩ Tùng Dương.

Live show Tri âm của ca sĩ Mỹ Tâm nhận giải thưởng Chương trình của năm. Nhạc sĩ Khắc Hưng - giám đốc âm nhạc live show Tri âm - thay mặt Mỹ Tâm nhận giải thưởng do cô bận lịch trình không thể tham dự lễ trao giải.

Vượt qua các đề cử khác như Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu, Tăng Duy Tân, MONO chiến thắng giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm.

Giải thưởng Nhạc sĩ của năm trao cho nhạc sĩ Khắc Hưng. Nam nhạc sĩ cho biết anh cảm thấy may mắn, vinh dự khi nhận được giải thưởng này.

Trước những lời khen ngợi và động viên của nhạc sĩ Dương Thụ, Khắc Hưng cho biết anh như nhận được hai giải thưởng.

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Dương Thụ trao giải cho nhạc sĩ Khắc Hưng - Ảnh: T.T.D.

Ca khúc Bên trên tầng lầu do Tăng Duy Tân sáng tác và thể hiện đoạt giải Bài hát của năm. Giải thưởng Nhà sản xuất của năm được trao cho nhóm DTAP.

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 6.

Nhóm DTAP nhận giải "Nhà sản xuất của năm" từ nghệ sĩ Hồng Vân - Ảnh: T.T.D.

Trong lĩnh vực thể thao, giải Chiến tích thể thao của năm trao cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với chiến tích lần đầu tiên giành quyền dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, Gương mặt trẻ thể thao của năm trao cho vận động viên Khuất Văn Khang (môn bóng đá) và Gương mặt thể thao của năm thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Oanh (môn điền kinh).

Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh thắng lớn - Ảnh 7.

Công Vinh và hoa hậu Bảo Ngọc trao giải cho vận động viên Khuất Văn Khang (giữa) - Ảnh: T.T.D.

Giải Cống hiến do báo Thể Thao & Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, nhằm tôn vinh những đóng góp của các nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao nước nhà.

'See tình' gây sốt quốc tế không được đề cử Cống hiến, tại sao?

Dù gây sốt ở nhiều nước, MV và ca khúc 'See tình' của Hoàng Thùy Linh không được đề cử Cống hiến. Ban tổ chức giải thích về quyết định này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên