01/01/2021 17:46 GMT+7

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Ngày 1-1, tại Thảo cầm viên, mặc dù giá vé đã bắt đầu tăng hơn trước, hàng ngàn người dân vẫn đổ dồn về đây để vui chơi, tham quan khiến nơi đây đông nghẹt người từ sáng đến chiều.

Hàng ngàn người dân đổ xô đến Thảo cầm viên dịp nghỉ lễ Tết dương lịch năm 2021 - Video: CHÂU TUẤN

Bắt đầu từ ngày 1-1-2021, giá vé tại Thảo cầm viên (quận 1, TP.HCM) sẽ là 40.000 đồng cho khách tham quan dưới 1,3m và 60.000 đồng cho khách tham quan trên 1,3m; người dưới 1m được miễn phí vé (vé áp dụng từ năm 2015 đến nay là 30.000 đồng và 50.000 đồng).

Người dân cùng gia đình vẫn đến đây tham quan, ủng hộ để chung tay tiếp sức cho đơn vị này vượt qua khó khăn vì đợt dịch vừa qua.

Ngay từ sáng, nhiều người đã có mặt xếp hàng tại cổng mua vé. Bên trong, nhiều trò chơi dành cho trẻ và biểu diễn xiếc, ca nhạc diễn ra, một số người dân mang cả đồ ăn vào để có thể tham quan, vui chơi được cả ngày.

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 2.

Ngay từ sáng Thảo cầm viên đã đông nghẹt người - Ảnh: CHÂU TUẤN

Anh Nguyễn Tiến Chung (ngụ huyện Bình Chánh) cho biết: "Thảo cầm viên gần trung tâm, không khí lại trong lành, dễ chịu nên tôi thường xuyên đưa vợ và con đến đây chơi vào các dịp lễ. Đây là sự lựa chọn tốt và an toàn vì không cần đi quá xa khỏi thành phố mà vẫn có chỗ ưng ý".

Tuy nhà ở cách xa, anh Đinh Công Ánh (ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vẫn cùng gia đình đến tham quan. "Đây là lần đầu tiên tôi đưa gia đình đi chơi Thảo cầm viên. Tôi có biết việc giá vé tăng nhưng thấy mức này hợp lý, vẫn rẻ hơn nhiều so với các khu vui chơi khác. Việc này cũng là cần thiết để góp sức ủng hộ cho Thảo cầm viên qua đợt dịch khó khăn".

Chị Cao Như Quỳnh (Thủ Đức) chia sẻ: "Tại Thảo cầm viên có hàng ngàn loài động vật, việc chăm sóc để chúng phát triển là rất quan trọng. Tôi thấy việc tăng giá vé là cần thiết, giúp đảm bảo nguồn thức ăn cho động vật và trả tiền lương cho nhân viên".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn - cho biết tính đến chiều 1-1, số lượng vé bán ra đã tăng đáng kể, gấp 5 lần so với ngày thứ bảy và gấp 2 lần so với ngày chủ nhật thông thường.

Hiện tại, Thảo cầm viên đang nuôi gần 1.600 con thú, tăng gần 45% so với năm 2015; có 2.600 cây xanh, tăng 0,6% so với năm 2015. Việc tăng giá vé để thực hiện những hoạt động tại Thảo cầm viên được hiệu quả hơn, mở rộng chuồng trại và đảm bảo thức ăn cho động vật, duy tu bảo vệ cây xanh.

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhiều người dân đến vui chơi tại Thảo cầm viên ngày Tết dương lịch - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 5.

Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 6.

Xe điện được nhiều người dân lựa chọn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 7.

Các em nhỏ thích thú cho dê, cừu ăn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giá vé tăng, người dân lại đến đông hơn để ủng hộ Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 8.

Đến chiều 1-1, tại Thảo cầm viên vẫn còn rất đông người đến tham quan - Ảnh: CHÂU TUẤN

Những động vật Những động vật 'bất tử' ở Thảo cầm viên Sài Gòn

TTO - Trong hàng ngàn động vật được đưa về Thảo cầm viên Sài Gòn, có những con dính bẫy bị thương nặng không cứu được, chúng sẽ được xử lý ra sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận