15/05/2024 18:55 GMT+7

Giá vàng thế giới bật tăng kéo giá trong nước lên 90,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới chiều nay 15-5 bật tăng lên mức 2.370,4 USD/ounce, kéo giá vàng miếng SJC lên mức 90,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng trở lại, lên 90,2 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng bật tăng trở lại, lên 90,2 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

So với mức giá cuối ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC đã tăng 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang cao hơn thế giới 17,38 triệu đồng/lượng

Tại Công ty SJC, giá mua vào vàng miếng SJC ở mức 87,7 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89,9 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá mua vào tăng đến 1,1 triệu đồng/lượng, ở mức 88,6 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 90 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua, giá mua vào ở mức 87,8 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng.

Tại Công ty DOJI, giá bán vàng miếng SJC ở mức 89,4 triệu đồng/lượng, mua vào 87,7 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận, hôm nay các ngân hàng cũng như các công ty vàng khác cũng đưa giá bán vàng miếng SJC lên mức 90 triệu đồng/lượng, mua vào 87,5 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Với mức giá 2.370,4 USD/ounce hiện nay, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 72,82 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 17,38 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá bán vàng nhẫn 9999 đang ở mức 76,7 triệu đồng/lượng, mua vào 75 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,88 triệu đồng/lượng.

Tiếp tục đấu thầu vàng vào ngày mai 16-5

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức bán đấu thầu vàng miếng SJC vào ngày mai nhằm tăng cung ra thị trường - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức bán đấu thầu vàng miếng SJC vào ngày mai nhằm tăng cung ra thị trường - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo sẽ tiếp tục tổ chức bán đấu thầu vàng miếng SJC vào ngày mai 16-5. Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng.

Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu không đổi so với các phiên đấu thầu trước đó là 16.800 lượng vàng SJC. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng.

Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc 87,5 triệu đồng/lượng. Thành viên tham gia đấu thầu sẽ phải tạm ứng 10% giá trị đấu thầu.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sau 6 phiên đấu thầu từ ngày 19-4 đến nay, có 3 phiên thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng vàng miếng SJC được cung ra thị trường. 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Số lượng thành viên trúng thầu tăng lên từng phiên, nếu ở 2 phiên đầu tiên chỉ có 2 thành viên trúng thầu với số lượng 3.400 lượng/phiên thì phiên đấu thầu ngày 14-5 đã có 8 thành viên trúng thầu là Công ty SJC, Công ty Doji, Công ty PNJ cùng với 5 ngân hàng thương mại với số lượng 8.100 lượng.

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn phiên trước, theo đúng mục tiêu tăng cung thêm vàng miếng ra thị trường.

Công ty SJC trúng thầu 2.000 lượng mỗi phiên

Ngân hàng Nhà nước cho biết theo báo cáo, cuối tuần qua, vào một số thời điểm có hiện tượng người dân tập trung đông người tại trụ sở chính của Công ty SJC - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngân hàng Nhà nước cho biết theo báo cáo, cuối tuần qua, vào một số thời điểm có hiện tượng người dân tập trung đông người tại trụ sở chính của Công ty SJC - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Để có thông tin về nhu cầu thực tế mua vàng của người dân, có biện pháp can thiệp thị trường phù hợp, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo chi nhánh các tỉnh, thành phố theo dõi sát tình hình thị trường vàng tại địa phương, tại các địa điểm mua, bán vàng và thực hiện báo cáo nếu có tình trạng xếp hàng mua vàng.

Theo báo cáo, vào cuối tuần qua có hiện tượng người dân tập trung đông người một số thời điểm tại trụ sở chính của Công ty SJC. Tại các địa phương khác và tổ chức khác không có hiện tượng tập trung đông người. Ngoài ra, chỉ có một số địa điểm trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội do địa bàn chật hẹp nên có mật độ đông người hơn.

Do Công ty SJC là doanh nghiệp nhà nước sở hữu 100% vốn, thuộc quản lý của UBND TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND TP.HCM để bàn về giải pháp bình ổn thị trường vàng có sự tham dự của một số ban ngành có liên quan như cơ quan Công an TP.HCM, Cục Quản lý thị trường, Sở Thông tin và Truyền thông… và Công ty SJC.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công ty SJC thực hiện ngay nhiệm vụ chính trị để ổn định thị trường vàng.

"Thực tế tại các phiên đấu thầu vừa qua, Công ty SJC đều trúng thầu với khối lượng 2.000 lượng mỗi phiên. Các tổ chức khác dè dặt hơn khi tham gia đấu thầu vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước do lo ngại rủi ro biến động giá và không có lượng khách hàng đến mua vàng miếng SJC như tại Công ty SJC. Khi mua được vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, công ty đã thực hiện bán ngay ra thị trường", Ngân hàng Nhà nước cho biết.

"Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới, người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro", Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo.

Chen nhau mua bán giữa cơn sốt đỉnh điểm của giá vàngChen nhau mua bán giữa cơn sốt đỉnh điểm của giá vàng

Dòng người đổ đến giao dịch chiều nay mỗi lúc một đông giữa lúc giá vàng miếng SJC ngày càng tiến sát mốc 100 triệu đồng/lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên