13/05/2024 16:33 GMT+7

Giá vàng sáng giảm chiều tăng, người dân vẫn xếp hàng mua bán

Chiều 13-5, giá vàng lại vọt lên. Công ty SJC vẫn giới hạn số lượng mua mỗi ngày ở mức 2 lượng/ngày với vàng miếng và 3 chỉ/ngày với vàng nhẫn 9999.

Dù giá vàng liên tục nhảy múa, chiều 13-5, vẫn rất đông người đến giao dịch tại trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Dù giá vàng liên tục nhảy múa, chiều 13-5, vẫn rất đông người đến giao dịch tại trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Giá vàng miếng vọt lên 90 triệu đồng/lượng

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 13-5, giá vàng liên tục thay đổi. Từ chỗ giảm về 88,5 triệu đồng/lượng vào sáng nay, chiều nay giá bán vàng miếng tại Công ty SJC đã tăng thêm 1,5 triệu đồng/lượng, lên mức 90 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC giới hạn số lượng mua 3 chỉ/ngày với vàng nhẫn 9999

Đáng chú ý là giá mua vào tăng đến 2 triệu đồng/lượng, lên mức 87,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán còn 2,5 triệu đồng/lượng.

Tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89,2 triệu đồng/lượng, mua vào 87,6 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 1,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào so với buổi sáng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89 triệu đồng/lượng, mua vào 87 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với buổi sáng.

Công ty DOJI niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89 triệu đồng/lượng, mua vào 87,5 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán và 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Dù giá vàng liên tục nhảy mua, nhưng theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều nay, vẫn rất đông người đến giao dịch tại trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM).

Khu vực mua vàng bán nhẫn có nhiều khách hàng chờ giao dịch - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Khu vực mua vàng bán nhẫn có nhiều khách hàng chờ giao dịch - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tuy lượng khách không đông như ngày giá vàng miếng SJC đạt đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng, bãi xe vẫn chật kín, khách ra vào nhộn nhịp.

Hôm nay Công ty SJC vẫn bố trí thành hai khu vực riêng biệt: một khu vực mua bán vàng thanh toán bằng chuyển khoản ở phía bên ngoài và một khu vực mua bán vàng thanh toán bằng tiền mặt phía bên trong sảnh.

Theo ghi nhận, ở cả hai khu vực đều có rất đông người ngồi xếp hàng chờ đến lượt giao dịch. Trước 13h30, nhiều người đã đến ngồi chờ sẵn để sau giờ nghỉ trưa có thể giao dịch luôn.

Khu vực mua bán thanh toán bằng chuyển khoản cũng đông khách hàng xếp hàng chờ vòng trong vòng ngoài - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Khu vực mua bán thanh toán bằng chuyển khoản cũng đông khách hàng xếp hàng chờ vòng trong vòng ngoài - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Theo ghi nhận, do nhu cầu mua khá đông, Công ty SJC vẫn giới hạn số lượng mua mỗi ngày ở mức 2 lượng/ngày với vàng miếng và 3 chỉ/ngày với vàng nhẫn 9999.

Anh Nam (nhân viên văn phòng quận 3, TP.HCM) cho biết lúc sáng có theo dõi tin tức thấy giá vàng miếng SJC lao dốc, nên giờ nghỉ trưa đã tranh thủ ghé Công ty SJC để mua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số khách hàng tỏ ra tiếc rẻ khi chiều nay giá vàng miếng SJC đã bật lên mức 90 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với buổi sáng. Một số người chuyển sang mua vàng nhẫn vì hiện nay vàng nhẫn 9999 chênh lệch thấp so với giá vàng thế giới quy đổi.

Bãi giữ xe kín chỗ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bãi giữ xe kín chỗ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng ngày 14-5

Chiều 13-5, Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC vào ngày 14-5.

Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu tương tự như các phiên trước là 16.800 lượng. Tỉ lệ đặt cọc 10%.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 88 triệu đồng/lượng. Khối lượng 1 lô là 100 lượng.

Đáng chú ý, khối lượng đấu thầu tối thiểu là 5 lô, tương đương 500 lượng, giảm 200 lượng so với phiên đấu thầu gần đây nhất (ngày 8-5 khối lượng đấu thầu tối thiểu 700 lượng).

Ngoài ra, khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên đặt phép đặt tăng mạnh từ 20 lô (2.000 lượng) lên 40 lô (tương đương 4.000 lượng).

Giao dịch tại tiệm vàng Mi Hồng (TP.HCM) chiều 13-5 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Giao dịch tại tiệm vàng Mi Hồng (TP.HCM) chiều 13-5 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Như vậy sau khi nhiều công ty vàng và chuyên gia ý kiến về việc khối lượng tối thiểu đặt thầu lên đến 1.400 lượng là quá cao, cũng như nhiều phiên đấu thầu bị hủy vì chỉ có 1 - 2 đơn vị tham gia, trong hai phiên đấu thầu gần đây Ngân hàng Nhà nước đã có những điều chỉnh đáng kể trong quy chế đấu thầu vàng nhằm tăng nguồn cung ra thị trường.

Mới nhất, trong buổi làm việc với UBND TP.HCM hôm 12-5, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng miếng cung ứng ra thị trường, với khối lượng và tần suất phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.

Giá vàng tăng nóng, đấu thầu có gì chưa ổnGiá vàng tăng nóng, đấu thầu có gì chưa ổn

Cuối ngày 10-5, giá vàng miếng SJC đã chạm mức 92,4 triệu đồng/lượng nhưng trong ngày vẫn có rất nhiều người xếp hàng chờ mua bán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên