10/05/2024 16:27 GMT+7

Chen nhau mua bán giữa cơn sốt đỉnh điểm của giá vàng

Dòng người đổ đến giao dịch chiều nay mỗi lúc một đông giữa lúc giá vàng miếng SJC ngày càng tiến sát mốc 100 triệu đồng/lượng.

Bãi giữ xe Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai không còn một chỗ trống - Ảnh: ÁNH HỒNG

Bãi giữ xe Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai không còn một chỗ trống - Ảnh: ÁNH HỒNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lúc 14h chiều nay, 10-5, khi giá vàng đạt đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng, rất đông người đến xếp hàng vòng trong vòng ngoài tại trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để mua bán vàng miếng lẫn vàng nhẫn.

Giá vàng lập đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng, nhiều người xếp hàng chờ mua

Dù trời mưa nhưng dòng người vẫn kéo đến không ngừng nên lúc 14h10 Công ty SJC phải dựng bảng "Tạm ngưng giao dịch" ngay cổng vào, bảo vệ yêu cầu người dân 30 phút sau hãy quay trở lại giao dịch vì bãi giữ xe đã hết chỗ.

Tuy nhiên dù có bảng "Tạm ngưng giao dịch" lẫn bảo vệ chặn xe từ cửa vào nhưng nhiều người vẫn cố nán lại chờ những người đã giao dịch phía bên trong ra để mong có chỗ trống.

Công ty SJC phải trưng bảng

Công ty SJC phải trưng bảng "Tạm ngưng giao dịch" - Ảnh: ÁNH HỒNG

Do có quá đông người đến giao dịch nên phía bên trong Công ty SJC bố trí thành hai khu vực riêng biệt: một khu vực mua bán vàng thanh toán bằng chuyển khoản ở phía bên ngoài và một khu vực mua bán vàng thanh toán bằng tiền mặt phía bên trong sảnh.

Nhưng theo ghi nhận ở cả hai khu vực đều có rất đông người ngồi xếp hàng vòng trong vòng ngoài để chờ đến lượt giao dịch. 

Theo ước tính, mỗi khu vực có khoảng 70 - 80 người ngồi chờ đến lượt. Với lượng người đông như vậy nên khách hàng phải viết phiếu đăng ký và chờ gọi tên.

Chị T., một khách hàng đến giao dịch, cho biết đã xếp hàng chờ hơn 30 phút vẫn chưa tới lượt nên rất sốt ruột vì giá vàng liên tục đi lên. Trong khi đó công ty sẽ chốt giá mua bán vàng tại thời điểm giao dịch trên bảng điện.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong dòng người chờ giao dịch có những người đến để mua vàng nhưng cũng có trường hợp đến để bán.

Khu vực mua bán vàng thanh toán bằng tiền mặt rất đông khách xếp hàng chờ đến lượt - Ảnh: ÁNH HỒNG

Khu vực mua bán vàng thanh toán bằng tiền mặt rất đông khách xếp hàng chờ đến lượt - Ảnh: ÁNH HỒNG

Một khách hàng nữ đã bán ra 15 lượng vàng miếng SJC khi giá mua vào đạt đỉnh 90 triệu đồng/lượng. 

Dù không tiết lộ giá ở thời điểm mua vào nhưng theo phán đoán số vàng này đã được mua khá lâu vì bao bì đã cũ và khi mua vào nhân viên Công ty SJC phải cắt bao bì miếng vàng để ép mới bao bì. Với giá ở thời điểm bán ra, khách hàng này thu về số tiền 1,35 tỉ đồng.

Trong khi đó ở chiều mua vào, nhiều người mua vàng nhẫn 9999 vì giá vàng nhẫn 9999 mới ở mức 76,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng miếng SJC chiều nay đã lên đến 92,4 triệu đồng/lượng và không ngừng nhảy múa.

Do nhu cầu mua quá nhiều và nguồn nguyên liệu để chế tác vàng nhẫn có hạn nên Công ty SJC đã giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 3 chỉ vàng nhẫn 9999. Do vậy có trường hợp hai, ba người trong cùng gia đình đến xếp hàng để mua.

Khu vực mua bán vàng thanh toán chuyển khoản khách hàng cũng xếp hàng vòng trong vòng ngoài - Ảnh: ÁNH HỒNG

Khu vực mua bán vàng thanh toán chuyển khoản khách hàng cũng xếp hàng vòng trong vòng ngoài - Ảnh: ÁNH HỒNG

Trong khi đó, ngoài thị trường theo ghi nhận chiều nay giá vàng cũng nhảy múa loạn xạ và vàng nhẫn 9999 vẫn khan hiếm hoặc đẩy giá lên cao.

Tại một chi nhánh Công ty PNJ trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM, khi hỏi giá vàng nhẫn 9999, một nhân viên bán hàng cho biết giá bán lúc 14h hôm nay là 76 triệu đồng/lượng, giá mua vào 74,3 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên nhân viên này nói chỉ báo giá chứ không có nguồn vàng sẵn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua phải đặt trước và thanh toán 100% và chờ đợi trong vòng 15 ngày để được giao vàng. 

Nhân viên này cũng cho biết tình trạng khan hiếm vàng nhẫn đã diễn ra rất lâu và nhiều khách hàng cũng đặt trước như vậy.

Một khách hàng đến bán 15 lượng vàng miếng SJC giữa lúc giá vàng đạt đỉnh - Ảnh: ÁNH HỒNG

Một khách hàng đến bán 15 lượng vàng miếng SJC giữa lúc giá vàng đạt đỉnh - Ảnh: ÁNH HỒNG

Trong khi ở một tiệm vàng khác trên đường Lê Thánh Tôn, chiều nay giá bán vàng miếng SJC được đẩy lên đến 92,8 triệu đồng/lượng, cao hơn 400.000 đồng/lượng so với giá bán vàng cùng thời điểm tại Công ty SJC. 

Tuy nhiên khi hỏi giá mua vào thì chủ tiệm vàng này không báo giá vì "giá bây giờ biến động ghê lắm".

Với vàng nhẫn 9999, chủ tiệm vàng này cho biết giá bán ra 76,5 triệu đồng/lượng nhưng giá mua vào chỉ 72,5 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua bán lên đến 4 triệu đồng/lượng.

Sau đấu thầu, giá vàng SJC tăng 9 triệu, chênh với thế giới 19 triệu đồng, có nên can thiệp nữa?Sau đấu thầu, giá vàng SJC tăng 9 triệu, chênh với thế giới 19 triệu đồng, có nên can thiệp nữa?

Từ cuối tháng 4, Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng với mục tiêu tăng cung, giảm chênh lệch giá thế giới. Tuy nhiên đến nay, giá vàng lập kỷ lục với giá bán ra 92,4 triệu đồng, mức chênh giá trong nước - thế giới lên 19 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên