Tag: thị trường vàng

Chỉ đạo mới của Thủ tướng về quản lý thị trường vàng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Giá USD tự do vẫn ‘nhảy múa’, giá vàng biến động mạnh sau Tết?

Giá vàng trong nước tăng mạnh và duy trì mức chênh lệch giá cao so với giá vàng quốc tế cũng gây áp lực lên tỉ giá VND - USD.

Chuyên gia sốt ruột khi 400 tấn vàng nằm trong dân, cần bỏ độc quyền vàng miếng SJC

'Việc duy trì độc quyền SJC sẽ tạo sự chênh lệch rất lớn trong khi ở nước ngoài, ngân hàng trung ương không trực tiếp quản lý vàng'.

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng phương án can thiệp thị trường vàng

Tại công điện về các giải pháp quản lý thị trường vàng, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện ngay các giải pháp để bình ổn thị trường vàng.

Thủ tướng: Không để vàng hóa nền kinh tế, đánh giá lại thị trường vàng thương hiệu SJC

Dứt khoát không để tình trạng "vàng hóa" nền kinh tế, không để tác động tiêu cực đến tỉ giá, lãi suất, thị trường tiền tệ, ngoại hối và an toàn, an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia.

Cơn sốt dự trữ vàng của Trung Quốc kéo dài đến tháng thứ 7

Trung Quốc tăng dự trữ vàng trong tháng thứ 7 liên tiếp, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ đối với kim loại quý này từ các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Thị trường vàng chờ tết Nguyên đán, vía Thần Tài

Hội đồng Vàng thế giới cho rằng vàng là một tài sản chiến lược quan trọng vì nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động đáng kể trong năm 2023.

Các ngân hàng trung ương đua nhau dự trữ vàng

Theo tờ The Economist, giờ đây các ngân hàng trung ương đang ráo riết mua vàng trở lại. Chỉ riêng trong quý III/2022, các ngân hàng này đã dự trữ 400 tấn vàng.

Giá vàng ra sao khi thị trường chuyển sang lo ngại suy thoái kinh tế?

TTO - Sự lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự lo lắng về suy thoái kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư đang chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

'Đánh úp' giá vàng!

TTO - Chuyện giá vàng cao được nêu ra tại phiên chất vấn của Quốc hội. Chính phủ trong nghị quyết tháng 5-2022 yêu cầu quản lý chặt thị trường vàng theo nghị định 24, trường hợp cần thiết sẽ sửa đổi quy định.