Tag: thị trường vàng

Thị trường vàng chờ tết Nguyên đán, vía Thần Tài

Hội đồng Vàng thế giới cho rằng vàng là một tài sản chiến lược quan trọng vì nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động đáng kể trong năm 2023.

Các ngân hàng trung ương đua nhau dự trữ vàng

Theo tờ The Economist, giờ đây các ngân hàng trung ương đang ráo riết mua vàng trở lại. Chỉ riêng trong quý III/2022, các ngân hàng này đã dự trữ 400 tấn vàng.

Giá vàng ra sao khi thị trường chuyển sang lo ngại suy thoái kinh tế?

TTO - Sự lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự lo lắng về suy thoái kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư đang chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

'Đánh úp' giá vàng!

TTO - Chuyện giá vàng cao được nêu ra tại phiên chất vấn của Quốc hội. Chính phủ trong nghị quyết tháng 5-2022 yêu cầu quản lý chặt thị trường vàng theo nghị định 24, trường hợp cần thiết sẽ sửa đổi quy định.

Giới trẻ săn tượng, trang sức hình hổ nhân ‘combo’ ngày Thần tài và lễ Tình nhân

TTO - Dù 2 ngày nữa mới đến dịp Thần tài mùng 10 tháng giêng, 6 ngày nữa mới đến ngày lễ Tình nhân (Valentine's Day) 14-2, nhiều cặp đôi, bạn trẻ tại TP.HCM đã săn lùng tượng, trang sức hình hổ để ‘mang về tặng mẹ’.

Thị trường vàng thế giới 'tắc đường' vì đại dịch COVID-19

Trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, vàng thỏi thường được vận chuyển trên khắp thế giới bằng các chuyến bay thương mại.

Giá vàng biến động, nhưng người Việt đã chán mua vàng?

TTO - Thị trường vàng vừa trải qua một cơn bão giá. Tuy nhiên, diễn biến thị trường lại khác hẳn so với trước. Nhiều doanh nghiệp vàng đã phải chuyển hướng kinh doanh.

Cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung leo thang, vàng SJC lên 42,4 triệu

TTO - Giá vàng thế giới đột ngột bật tăng trước những diễn biến mới của thương chiến Mỹ - Trung. Vàng thế giới xoay chiều tăng gần 30 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần, kéo giá vàng trong nước đồng loạt vọt qua 42 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần, giá vàng lùi về dưới 42 triệu đồng/lượng

TTO - Vàng trong đợt điều chỉnh giảm giá sau chuỗi ngày tăng mạnh. Chênh lệch mua vào bán ra trong biên độ khá rộng suốt tuần qua đẩy nhiều rủi ro cho người dân tham gia thị trường vàng lúc này.

Diễn biến 'lạ'  trên thị trường vàng, vàng 9999 đắt hơn SJC

TTO - Một hiện tượng "lạ" đang diễn ra trên thị trường vàng khi loại vàng bốn số 9 hay còn gọi là vàng nguyên liệu đang cao hơn cả giá vàng miếng SJC, một điều chưa từng xảy ra trước đây.