14/05/2024 13:05 GMT+7

Đấu thầu vàng khởi sắc, giá vàng giảm 1 triệu đồng/lượng

Phiên đấu thầu vàng hôm nay bất ngờ khởi sắc, khối lượng trúng thầu lên đến 8.100 lượng. Giá vàng miếng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng.

Khối lượng vàng trúng thầu hôm nay lên đến 8.100 lượng vàng miếng SJC. Trong ảnh: vàng miếng SJC - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khối lượng vàng trúng thầu hôm nay lên đến 8.100 lượng vàng miếng SJC. Trong ảnh: vàng miếng SJC - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng nay, 14-5, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, có 11 đơn vị tham gia gồm: SJC, DOJI, PNJ, Phú Quý, ACB, TPBank, HDBank, Sacombank, TCB, VPBank và Eximbank.

Giá sàn mà Ngân hàng Nhà nước công bố cho phiên đấu thầu sáng nay là 87,72 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi tại thời điểm đấu thầu khoảng 15,6 triệu đồng/lượng.

Kết quả có 8 đơn vị đặt thầu gồm: SJC, DOJI, PNJ, ACB, TPBank, VPBank, Sacombank, Eximbank.

Theo kết quả do Ngân hàng Nhà nước công bố trưa nay, có 8 thành viên đã trúng thầu với khối lượng trúng thầu là 81 lô, tương đương 8.100 lượng vàng miếng SJC.

Giá trúng thầu cao nhất là 87,73 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng - bằng với giá sàn mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Như vậy đây là phiên đấu thầu có đông thành viên tham gia bỏ thầu nhất và có số lượng vàng trúng thầu cũng lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, hai phiên đấu thầu diễn ra thành công số lượng vàng trúng thầu chỉ dừng ở mức 3.400 lượng.

Giá vàng thế giới hiện đang ở mức 2.343,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 72,16 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC hôm nay giảm 1 triệu đồng/lượng, về mức 89 triệu đồng/lượng (bán ra) và 86 triệu đồng/lượng (mua vào). Mức giá này ổn định trong suốt buổi sáng ngày hôm nay.

Tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89,2 triệu đồng/lượng, mua vào 87,5 triệu đồng/lượng. Mức giá bán này ngang với mức giá chiều hôm qua trong khi giá mua vào cao hơn 100.0000 đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 89 triệu đồng/lượng, mua vào 87,1 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty DOJI, giá bán vàng miếng SJC ở mức 88,5 triệu đồng/lượng, mua vào 86,5 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận, hôm nay các ngân hàng cũng như các công ty vàng khác cũng đưa giá bán vàng miếng SJC về mức 89 - 89,5 triệu đồng/lượng, mua vào 86,5 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 16,84 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng nhẫn 9999 đang giao dịch ở mức 76,3 triệu đồng/lượng, mua vào 74,6 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,14 triệu đồng/lượng.

Một câu hỏi được đặt ra là với mức giá trúng thầu thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng của phiên đấu thầu hôm nay, liệu có xảy ra tình trạng cứ sau mỗi lần đấu thầu thì giá vàng miếng SJC lại tăng dồn dập như những lần trước hay không?

Về vấn đề này, chuyên gia Trần Duy Phương cho rằng với các động thái quyết liệt của cơ quan quản lý trong những ngày vừa qua thì giá vàng miếng SJC khó có thể có sóng tăng mạnh và vô lý như tuần qua.

Với việc Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng miếng cung ứng ra thị trường với khối lượng và tần suất phù hợp với nhu cầu thị trường, ông Phương dự báo giá vàng miếng SJC có khả năng sẽ về mức giá 85 triệu đồng/lượng (bán ra), giá mua vào quanh mức 83 triệu đồng/lượng.

"Người dân không nên mua vàng lúc này vì rất rủi ro", ông Phương khuyến cáo.

Chen nhau mua bán giữa cơn sốt đỉnh điểm của giá vàngChen nhau mua bán giữa cơn sốt đỉnh điểm của giá vàng

Dòng người đổ đến giao dịch chiều nay mỗi lúc một đông giữa lúc giá vàng miếng SJC ngày càng tiến sát mốc 100 triệu đồng/lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên