25/09/2023 17:26 GMT+7

Giả mạo giáo viên trường chuyên dạy toán online: Do nhân viên marketing tự ý quảng cáo?

Liên quan vụ giả mạo giáo viên trường chuyên dạy toán online, Công ty CP Công nghệ LKO Việt Nam gởi thư xin lỗi và cho hay do nhân viên marketing tự ý viết nội dung quảng cáo, công ty kiểm soát chưa chặt chẽ.

Fanpage Nguyen Lan Huong đăng thông tin giả mạo về lớp dạy toán online liên quan đến Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) - Ảnh chụp màn hình

Fanpage Nguyen Lan Huong đăng thông tin giả mạo về lớp dạy toán online liên quan đến Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) - Ảnh chụp màn hình

Chiều 25-9, thầy Huỳnh Tấn Châu - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên - cho hay vừa nhận được thư xin lỗi của Công ty CP Công nghệ LKO Việt Nam về vụ có người giả mạo giáo viên trường chuyên này mở lớp dạy toán online.

Đây là vụ việc Tuổi Trẻ Online đã thông tin vào ngày 22-9.

Thư xin lỗi trên do ông Trần Mạnh Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ LKO Việt Nam - ký gởi cho ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

Trong thư, ông Thắng cho biết ngày 23-9, công ty này nhận được phản ánh của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh về việc mẩu quảng cáo trên một fanpage Facebook cá nhân có dẫn đường link về trang website của LKO, có nội dung không đúng sự thật là "mình và các giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh có cùng mở lớp toán online".

"Trong quá trình tìm hiểu, nhân viên phòng marketing của LKO là bà L.H.M. cho biết do quá mong muốn làm cho mẩu quảng cáo thu hút hơn và không ý thức được hậu quả của sự việc nên đã tự ý đưa nội dung trên mà chưa được phê duyệt" - thư xin lỗi nêu.

Cũng theo bức thư trên, bà L.H.M. đã xóa nội dung quảng cáo nói trên và đã có bản tường trình, xin lỗi và mong được lượng thứ, cho cơ hội sửa sai.

Lãnh đạo Công ty CP Công nghệ LKO Việt Nam thừa nhận rằng tuy đây là sai phạm cá nhân tự ý đăng nội dung chưa được phê duyệt, nhưng công ty tự nhận thấy có một phần trách nhiệm chưa thực sự chặt chẽ trong công tác đào tạo, hướng dẫn, kiểm soát nhân viên.

Công ty cam kết có hình thức kỷ luật thích đáng và giám sát chặt chẽ nội dung quảng cáo của nhân viên L.H.M. nói riêng, tăng cường đào tạo, hướng dẫn, kiểm soát cán bộ nhân viên nói chung và tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình giảng dạy góp phần phục vụ học sinh và phụ huynh.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, gần 2 tuần qua, trên Facebook Nguyen Lan Huong xuất hiện thông tin về việc chủ tài khoản này cùng với các giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh mở lớp dạy toán online cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 10.

Nhưng khi click vào đường link đăng ký học thì lại dẫn đến địa chỉ trang "Chương trình toán trực tuyến Clevai Mars đạt chuẩn quốc tế" của một công ty có trụ sở tại Singapore. Đại diện tại Việt Nam là Công ty CP công nghệ LKO Việt Nam có văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Không chỉ giả mạo giáo viên trường chuyên ở Phú Yên

Cùng với thư xin lỗi, công ty nêu trên còn gởi kèm bản tường trình của nhân viên tên L.H.M.. Bà M. nói do quá nôn nóng mong muốn làm cho mẩu quảng cáo thu hút hơn nên đã đăng nội dung sai lệch trên fanpage Nguyen Lan Huong từ ngày 13-9. Hiện bà đã gỡ toàn bộ thông tin nêu trên.

Các nội dung giống hệt thông tin giả mạo giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ở Phú Yên trên fanpage Nguyen Lan Huong, nhưng ghi là trường chuyên ở Lào Cai, Sơn La... - Ảnh chụp màn hình

Các nội dung giống hệt thông tin giả mạo giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ở Phú Yên trên fanpage Nguyen Lan Huong, nhưng ghi là trường chuyên ở Lào Cai, Sơn La... - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, theo những thông tin từ cộng đồng mạng, fanpage Nguyen Lan Huong thời gian qua không chỉ đưa thông tin sai lệch về lớp dạy toán online giả mạo giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ở tỉnh Phú Yên, mà còn đưa thông tin giả tương tự ở nhiều địa phương khác nhau.

Thủ phạm giả mạo công văn tỉnh Khánh Hòa về dự án "ma" chưa bị xử lýThủ phạm giả mạo công văn tỉnh Khánh Hòa về dự án 'ma' chưa bị xử lý

Sau hơn 2 tháng phát hiện vụ giả mạo công văn UBND tỉnh Khánh Hòa “chấp thuận chủ trương triển khai thi công” một dự án “ma” tại TP Nha Trang, đến nay thủ phạm vẫn chưa bị xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên