22/09/2023 19:05 GMT+7

Giả mạo giáo viên trường chuyên mời học toán online

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) bác thông tin trên một tài khoản Facebook rao thông tin phối hợp với các giáo viên trường này mở lớp toán online.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) khẳng định thông tin đăng trên tài khoản Facebook "Nguyen Lan Huong" là không đúng sự thật - Ảnh chụp màn hình

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) khẳng định thông tin đăng trên tài khoản Facebook "Nguyen Lan Huong" là không đúng sự thật - Ảnh chụp màn hình

Chiều 22-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Huỳnh Tấn Châu - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh - cho hay không có việc giáo viên của trường chuyên này phối hợp mở lớp toán online như thông tin trên tài khoản Facebook "Nguyen Lan Huong".

"Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh không có giáo viên dạy toán nào tên là Nguyễn Lan Hương. Tổ giáo viên chuyên toán của trường đã có báo cáo cho tôi là không ai tham gia hoặc liên hệ gì với chủ tài khoản nêu trên và cũng không có dạy toán online gì cả. Do vậy, quý phụ huynh và học sinh phải tìm hiểu kỹ" - thầy Châu nói.

Vị hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cũng cho hay đang làm văn bản báo cáo gởi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, Công an tỉnh Phú Yên để nắm tình hình, có phương án xử lý.

Khoảng 2 tuần qua, trên mạng xã hội tài khoản Facebook "Nguyen Lan Huong" rao tin: "Mình là GV dạy toán. Tháng 9 này mình và các GV trường chuyên Lương Văn Chánh có cùng mở lớp toán online nhằm trang bị kiến thức năm học mới cho học sinh lớp 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 (…)".

"Cô cam kết nghiêm túc theo cô thì con giỏi toán tận gốc, yêu thích môn toán và tiến bộ mỗi ngày. Cô đảm bảo 9, 10 điểm toán trên lớp là chuyện bình thường nhé các mẹ.

"Mẹ nào có con học yếu toán muốn tìm lớp cho con học tốt ngay đầu năm hay xác định cho con cấp 2, cấp 3 học tại trường chuyên/CLC (chất lượng cao) thì đăng ký lớp tại đây nhé".

Qua tìm hiểu, tài khoản Facebook "Nguyen Lan Huong" này rao mở "lớp toán online" ở rất nhiều tỉnh, thành.

Tin giả liên quan đến Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh

Khi chúng tôi click vào địa chỉ đăng ký "lớp toán online" có "giáo viên trường chuyên Lương Văn Chánh" này, thì được dẫn đến trang "Chương trình toán trực tuyến Clevai Mars đạt chuẩn quốc tế" của một công ty có trụ sở tại Singapore. Đại diện tại Việt Nam là Công ty CP công nghệ LKO Việt Nam có văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh thông tin quảng cáo về "lớp toán online" này, trang web trên còn đưa cả các video clip nêu rằng "VTV đã kiểm chứng hiệu quả học tập", một số tin nhắn được cho là của phụ huynh khen ngợi chương trình học toán ở đây và phần để phụ huynh đăng ký cho con theo học lớp này.

Trong trang web này hoàn toàn không có nội dung gì liên quan đến Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ở Phú Yên.

Nhiều "rào chắn" bảo vệ người dùng chống lừa đảo mạngNhiều 'rào chắn' bảo vệ người dùng chống lừa đảo mạng

Trước yêu cầu bảo mật tuyệt đối cho người dùng dịch vụ ngân hàng, giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm dịch vụ đơn giản, nhiều biện pháp, công nghệ đã được nhiều chuyên gia tham gia hội thảo đề xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên