05/10/2019 16:51 GMT+7

Nữ trưởng phòng giả mạo hồ sơ: đã đến mức phải khai trừ Đảng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Chiều 5-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận sai phạm của nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk chiếu theo quy định đã đến mức phải khai trừ Đảng, buộc thôi việc.

Nữ trưởng phòng giả mạo hồ sơ: đã đến mức phải khai trừ Đảng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thượng Hải - chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk - thông tin với các cơ quan báo chí - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan vụ "nữ trưởng phòng dùng hồ sơ giả" để xin việc rồi thăng tiến tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5-10, lãnh đạo đơn vị này xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi, đang giữ chức trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) được kết nạp Đảng khi đã về làm kế toán tại đơn vị này.

Theo nguồn tin này, hiện các sai phạm liên quan đến sử dụng bằng giả của bà Thảo đang được Đảng ủy khối các cơ quan và Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện quy trình kỷ luật.

"Đến nay chưa có kết luận cuối cùng đối với các sai phạm của bà Thảo. Tuy nhiên, chiếu theo quy định của trung ương, việc khai man lý lịch, bằng cấp là không thể khắc phục, phải kỷ luật ở mức cao nhất, tức khai trừ Đảng, buộc thôi việc", nguồn tin nói.

Theo hồ sơ, tháng 5-2005, bà Thảo vào làm kế toán tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk (một đơn vị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Đến tháng 10-2007, bà Thảo là kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk.

Năm 2009, bà Thảo được luân chuyển về làm kế toán tại phòng quản trị. Năm 2012, bà Thảo được giới thiệu kết nạp Đảng vẫn dưới cái tên chị gái mình, tức Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Tại bản trích yếu lý lịch này để kết nạp đảng viên, bà Thảo chỉ khai gia đình có 4 người (thực tế là 12 người).

Nữ trưởng phòng giả mạo hồ sơ: đã đến mức phải khai trừ Đảng - Ảnh 2.

Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi bà Thảo từng làm việc dưới cái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa - Ảnh: TRUNG TÂN

Cũng theo lãnh đạo này, do Văn phòng Tỉnh ủy là đơn vị trọng yếu, cơ mật nên việc rà soát, kết nạp đảng viên càng nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn.

Riêng bà Thảo, do từ nhỏ sống và lớn lên ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng, nên đơn vị này xác minh lý lịch người xét vào Đảng là Trần Thị Ngọc Ái Sa bằng đường công văn.

"Cấp ủy bên đó xác định người có tên (Trần Thị Ngọc Ái Sa) có sơ yếu lý lịch, quá trình học tập đúng như tự thuật… nên chúng tôi cho kết nạp" - ông Nguyễn Thượng Hải, chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, thông tin với báo chí vào trưa 4-10.

Cũng theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sau khi thẩm tra, xác minh thì năm 2013 bà Thảo được kết nạp Đảng. Cũng trong năm 2013, bà Thảo được đề bạt giữ chức phó phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và đến năm 2016 thì giữ chức trưởng phòng cho đến nay.

Về quá trình hồ sơ, giới thiệu đảng viên để đề bạt có những ai, sai sót ở đâu, ông Hải nói đang cho kiểm tra. "Khi có thông tin đầy đủ, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông tin cụ thể", ông Hải cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) làm nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng hàng chục năm nay. "Chị Sa chỉ là nhân viên hộ sinh bình thường, không có chức vụ gì tại khoa, bệnh viện. Chị Sa cũng chưa được kết nạp Đảng", nguồn tin cho biết.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy cũng thừa nhận: "Bà Thảo sử dụng toàn bộ hồ sơ của chị gái để xin việc, học hành, thăng tiến. Chẳng thà bà Thảo sử dụng bằng giả, ở đây là bằng thật của bà Ái Sa nên khi đi xác nhận đều đúng như vậy mới dẫn đến sai sót".

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến

TTO - Cơ quan chức năng xác định trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa tốt nghiệp cấp III và nhiều năm nay dùng tên người chị gái để hợp thức hóa hồ sơ, thăng tiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên