04/10/2019 11:08 GMT+7

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến

L.Đ.
L.Đ.

TTO - Cơ quan chức năng xác định trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa tốt nghiệp cấp III và nhiều năm nay dùng tên người chị gái để hợp thức hóa hồ sơ, thăng tiến.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến - Ảnh 1.

Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi đầu tiên bà Thảo xin vào làm phục vụ năm 2003 - Ảnh: HL

Sáng 4-10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đang thực hiện quy trình kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi, trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) vì khai man lý lịch khi xin vào làm tại đơn vị này.

Theo lãnh đạo này, trước đó Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (46 tuổi, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng hồ sơ giả mạo để xin việc làm, thăng tiến tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cụ thể, tên Trần Thị Ngọc Ái Sa là tên chị gái của bà Thảo, người hiện giữ chức trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

"Quá trình xem xét, Ban tổ chức Tỉnh ủy và các đơn vị chức năng xác định đơn tố cáo là đúng nên đang tiến hành quy trình kỷ luật cán bộ đảng viên", vị này thông tin.

Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Thảo sinh ra và lớn lên tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Năm 2003, bà xin vào làm phục vụ tại Nhà khách Tỉnh ủy. Sau nhiều năm làm việc, bà được kết nạp Đảng rồi chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc như hiện nay.

Bà Thảo trình bày với cơ quan chức năng, do lúc đó "cần việc", và nghĩ sẽ chuyển đi nơi khác nên mượn tên chị gái (Trần Thị Ngọc Ái Sa). Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Thảo nhận khuyết điểm của mình và đã có đơn xin thôi việc tại đơn vị này.

Cũng theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, bà Thảo chưa học hết THPT nhưng lấy bằng tốt nghiệp cấp III của chị gái Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ xin việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiều năm nay.

"Việc khai hồ sơ lý lịch của bà Thảo là không đúng, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước nên Tỉnh ủy đang tiến hành xử lý", vị này thông tin.

Một xã có 4 cán bộ xài bằng giả để đi học Một xã có 4 cán bộ xài bằng giả để đi học

TTO - Để vào được ban chấp hành Đảng bộ, đảm nhiệm những chức vụ chủ chốt của xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, bốn cán bộ xã này sử dụng bằng giả, bằng mượn để kê khai lý lịch học trung cấp chính trị và đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên