Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu giúp gia đình anh dân quân cứu dân trong lũ

21/03/2019 11:26 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Quảng Nam đã trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn vận động của gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để động viên gia đình anh dân quân tự vệ mất sau khi giúp dân trong lũ.

Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu giúp gia đình anh dân quân cứu dân trong lũ - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tiền cho gia đình anh dân quân Trương Văn Được - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 21-3, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho hay thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Văn Anh Tuấn - chánh văn phòng UBND tỉnh - đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ).

Anh Được là dân quân tự vệ đã tử vong sau khi đi cứu hộ người dân vùng lũ trở về nhà vào cuối năm 2018.

Theo ông Tuấn, qua thông tin từ báo chí, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự cảm phục và biểu dương tấm gương xả thân giúp dân trong lũ lụt của anh Được. 

Đúng dịp tròn 100 ngày mất của anh Được, Thủ tướng bận công tác, không thể về thăm gia đình anh nên đã ủy quyền cho lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đến viếng, thắp hương và chuyển lời chia buồn của Thủ tướng đến gia đình, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng, trích từ nguồn vận động của gia đình Thủ tướng, để góp phần động viên, giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 10-12-2018, anh Được đã cùng nhiều thành viên trong lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt trong vùng lũ ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ.

Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23h cùng ngày, anh Được lội nước lũ trở về nhà. Kiệt sức sau hoạt động cứu hộ và nhiễm lạnh vì ngâm mình lâu trong nước lũ, anh Được đã tử vong ở vườn nhà trong dòng nước lũ.

Chính quyền địa phương đã làm hồ sơ trình báo lên các cấp để xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Được. Tháng 1-2019, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh dân quân Trương Văn Được.

Dân quân tự vệ qua đời vì lạnh sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ Dân quân tự vệ qua đời vì lạnh sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ

TTO - Sau cả ngày trời cứu hộ, di dời người dân ở những vùng ngập lũ sau ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, một dân quân tự vệ, thành viên đội cứu hộ, trở về nhà và qua đời vì lạnh.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận