Gia đình nạn nhân chạy thận ở Hòa Bình khiếu nại lên bộ trưởng

27/11/2017 19:49 GMT+7

TTO - Trong đơn khiếu nại vừa gửi ngày 27-11, 8 gia đình có người thân tử vong đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xử lý bốn điểm chưa được làm rõ sau vụ việc.

Theo đó, bốn kiến nghị bao gồm: làm rõ nguyên nhân của sự cố làm 8 người tử vong ngày 29-5 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình; làm rõ trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình thời điểm đó và việc ông Trương Quý Dương đã đi du lịch nước ngoài trong vòng 1,5 tháng vừa qua; làm rõ trách nhiệm của Công ty Trâm Anh - đơn vị xử lý hệ thống nước RO trước khi xảy ra sự cố.

Cũng theo đơn kiến nghị, đại diện Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hiện nay tỏ ra không thành thật với gia đình các nạn nhân. 

"Ngày 8-11 chúng tôi được giám đốc bệnh viện hiện nay thông báo bệnh viện đã có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Y tế Hòa Bình, thông báo do không quyết toán được tiền đền bù nên sẽ đưa vụ việc ra tòa và đợi phán quyết của tòa án. Nhưng khi chúng tôi đến làm việc với phó giám đốc Sở Tài chính Hòa Bình phụ trách khối sở, ngành, trong đó có giáo dục và y tế, thì được trả lời Sở Tài chính chưa nhận được báo cáo của bệnh viện, tiền đền bù là của bệnh viện, không phải ngân sách nên Sở Tài chính không quản lý" - ông Phạm Ngọc Thạo, đại diện 8 gia đình nạn nhân, cho biết.

Ông Thạo cũng cho biết Sở Y tế cũng thông báo không nhận được văn bản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế đã giao Bệnh viện đa khoa Hòa Bình giải quyết sự cố y khoa nói trên. 

Tuy nhiên cho đến nay, cả 8 gia đình nạn nhân vẫn chưa được nhận đền bù, ngoài đề nghị "hỗ trợ" 50 triệu đồng, số còn lại khi có hóa đơn tài chính sẽ tiếp tục chi trả.

Vì vậy, 8 gia đình kiến nghị lên cấp cao hơn là bộ trưởng Bộ Y tế. Tính đến nay, nạn nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình đã qua đời gần 6 tháng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận