29/03/2023 17:44 GMT+7

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép

Gia đình chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép, chưa tách thửa và chưa có giấy phép xây dựng theo quy định.

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 1.

Dãy 9 căn nhà liền kề của gia đình chủ tịch UBND phường Lãm Hà xây dựng không phép tại địa bàn phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

UBND phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đã lập biên bản đối với bà Lê Thị Thảo (vợ chủ tịch UBND phường Lãm Hà) liên quan việc xây dựng 9 căn nhà liền kề không phép xảy ra trên địa bàn.

Bị đình chỉ 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường Quán Trữ cho biết địa phương đã lập biên bản và gửi hồ sơ đến UBND quận Kiến An, TP Hải Phòng để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan 9 căn nhà liền kề xây trên đất của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp - chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An - không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Cụ thể, qua công tác quản lý về trật tự xây dựng đô thị trên tuyến phố Trữ Khê, cán bộ phường Quán Trữ đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Thảo (vợ ông Vũ Khắc Hiệp) khi cố tình xây dựng dãy 9 căn nhà liền kề không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 2.

Những căn nhà liền kề được xây dựng tại phần đất phía sau căn nhà của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp đang ở - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận tại hiện trường, dãy nhà liền kề gồm 9 căn được xây dựng trên phố Trữ Khê, thuộc phường Quán Trữ, trên phần đất của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp, phía trước là ngôi nhà gia đình đang sử dụng.

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50m², tường xây chung và vẫn đang trong quá trình xây dựng dở dang, chuẩn bị xây tiếp trên tầng ba.

Xây vội để bán trả nợ?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Khắc Hiệp thừa nhận dãy nhà liền kề do gia đình ông xây dựng và chưa tách thửa, cũng như có giấy phép xây dựng theo quy định.

Thường trực Quận ủy Kiến An cũng đã họp, trực tiếp làm việc với cá nhân ông để yêu cầu phải ngừng ngay việc thi công, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định.

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 3.

Các căn liền kề có diện tích hơn 50m2 được xây chung tường, chưa được tách riêng bìa đỏ từng thửa cũng như có giấy phép xây dựng theo quy định - Ảnh: TIẾN THẮNG

Về việc bản thân là chủ tịch UBND phường, nắm rõ các quy định cũng như trách nhiệm nêu gương nhưng lại là người xây dựng không phép, ông Hiệp cho rằng do gia đình đang làm song song giữa việc xây và xin tách thửa, cấp phép xây dựng.

"Do liên quan đến tách thửa nên tôi có bảo với phường xây xong phần thô sẽ để đấy, khi có giấy phép mới hoàn thiện để bán có tiền trả nợ, chứ không vui vẻ gì vì đó là đất ông cha để lại. Thường trực Quận ủy cũng đã gọi tôi lên làm việc, yêu cầu dừng. Tôi cũng đã có báo cáo tường trình đầy đủ" - ông Hiệp than thở.

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép - Ảnh 4.

Công trình bị đình chỉ thi công sau khi hoàn tất tầng hai, chuẩn bị xây tầng ba - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn - chủ tịch UBND quận Kiến An - cho biết địa phương đã nắm được sự việc và vẫn đang trong quá trình xử lý.

Về việc xem xét kiểm điểm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo khi biết sai nhưng vẫn vi phạm, ông Sơn cho biết quận cũng đang xử lý.

Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin tự tháo dỡ nhà xưởng không phépPhó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin tự tháo dỡ nhà xưởng không phép

TTO - Ông Lê Hữu Thành cho biết đã thấy rõ trách nhiệm trong vụ bản thân và gia đình xây dựng các nhà xưởng trái phép tại phường Hiệp Bình Chánh, và sẽ tự tháo dỡ sớm nhất có thể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên