Tag: Cấp phép xây dựng

TP.HCM: Nhà ở của hộ gia đình, cá nhân chỉ được xây 1 tầng hầm

Đó là nội dung mà UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng liên quan cấp phép xây dựng công trình có tầng hầm và quy hoạch không gian ngầm trên địa bàn.

Cuộc "Cách mạng nhà phụ": Chung cư mini kiểu Mỹ

TTCT - ADU - viết tắt từ "accessory dwelling units", tạm dịch là "nhà phụ", đang nổi lên ở Mỹ như một chìa khóa giải cứu nan đề nhà ở thiếu hụt lúc này, và có thể là một gợi ý chính sách quan trọng cho những nơi đang thiếu hụt nhà ở tương tự.

Chủ tịch TP Thủ Đức chỉ đạo rà soát, giải quyết hợp lý cho hai chủ đất nhầm thửa

Liên quan vụ xây nhà nhầm thửa đất liền kề, TP Thủ Đức (TP.HCM) sẽ nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ cho hai chủ đất giải quyết hợp lý.

Khởi tố ‘chủ nhà’ trong vụ sập mái làm ba người chết

Sau khi được cấp phép xây dựng, Nguyễn Văn Đoàn tự ý thay đổi thiết kế và thi công không đúng với giấy phép được cấp dẫn tới vụ sập mái nhà làm ba người chết.

Nhiều khách sạn tại Nha Trang cải tạo từ nhà ở, xây vượt tầng

Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy phát hiện hàng loạt khách sạn tại TP Nha Trang cải tạo từ nhà ở, xây vượt tầng.

Chung cư mini: nhà trọ, nhà riêng hay chung cư?

Lỗ hổng quản lý chung cư mini hơn 15 năm qua đến nay mới được đem ra mổ xẻ.

Vĩnh Phúc đề xuất xây tượng Phật cao 49m, Bộ Xây dựng nói gì?

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho ý kiến hồ sơ dự án xây dựng đại tượng Phật hơn 500 tỉ đồng tại Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên.

Tháo dỡ 4.500m2 khách sạn lớn nhất Đà Lạt nếu không được đồng ý điều chỉnh thiết kế

UBND TP Đà Lạt xử phạt dự án khách sạn Merperle Dalat 110 triệu đồng vì xây sai phép 4.500m2 và sẽ tháo dỡ nếu không được chấp thuận điều chỉnh thiết kế.

Chặt đứt 'sợi dây' tiêu cực trong phòng cháy

Cần phải chặt đứt 'sợi dây' tiêu cực trong công tác phòng cháy chữa cháy từ công tác thẩm duyệt đến hậu kiểm sau khi công trình xây dựng xong.

Sạt lở đất, ngập lụt Đà Lạt: Ngoài thiên tai có lỗi quản lý

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các chuyên gia thừa nhận ngoài thiên tai có lỗi quản lý trong các vụ sạt lở đất, ngập lụt ở TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.