Tag: Cấp phép xây dựng

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

TTO - Đó là câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra, khi gửi thư khiếu nại đến báo Tuổi Trẻ về việc bị chậm trễ giải quyết các hồ sơ nhà đất tại TP Thủ Đức (TP.HCM).

Bộ Xây dựng yêu cầu chỉ cấp phép kinh doanh karaoke khi tuân thủ về PCCC

TTO - Các tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ cấp phép xây dựng quán karaoke, bar, vũ trường khi công trình bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Vì sao Bình Định thay tổ trưởng tổ điều tra vụ sập tường làm 5 người chết?

TTO - Do tổ trưởng tổ điều tra chính là người từng ký cấp phép xây dựng cho dự án xảy ra sự cố sập tường làm 5 người chết, 6 người bị thương nên UBND tỉnh Bình Định quyết định thay người khác để đảm bảo kết quả điều tra được khách quan nhất.

Hàng chục ngàn lô đất diện tích 25 - 45m2, cấp phép xây dựng ra sao?

TTO - Câu chuyện bức thiết này đã được nêu ra tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vừa qua. Đại biểu Vũ Quang Hùng - bí thư Quận ủy Hải Châu - chất vấn Sở Xây dựng TP về vấn đề trên.

Xử lý ra sao với 148 khu dân cư tự phát ở Cần Thơ?

TTO - Người dân trót mua đất những nơi này đã không được chuyển mục đích sử dụng đất, không được cấp phép xây dựng, hoàn công hợp thức hóa nhà...

Hàng loạt biệt thự, homestay lấn chiếm đất rừng ở 'Đà Lạt 2'

TTO - Chiều 14-7, UBND thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết đã phát hiện 13 trường hợp lấn chiếm đất rừng làm biệt thự với tổng diện tích hơn 3.500m2.

Cả quý TP.HCM chỉ có 884 căn hộ mở bán, nguồn cung thấp nhất kể từ năm 2013

TTO - Thị trường căn hộ TP.HCM thấp kỷ lục khi chỉ ghi nhận một dự án với 884 căn hộ mở bán trong cả quý, và đây là giai đoạn nguồn cung mới theo quý thấp nhất kể từ năm 2013 tại TP.HCM.

Bệnh viện 7 tầng xây không phép ở Đà Nẵng: Tạm dừng mọi hoạt động

TTO - Ngày 15-2, Cục Hậu cần Quân khu 5 đã có thông báo tạm dừng mọi hoạt động tại dự án Trung tâm chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa số 2 Nguyễn Hữu Thọ (TP Đà Nẵng) gửi Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng.

Doanh nghiệp mất gần 24 ngày để làm thủ tục cấp phép xây dựng

TTO - Doanh nghiệp trong nước mất khoảng 166 ngày để hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng một công trình, trong khi tại Singapore doanh nghiệp chỉ mất 35,5 ngày để hoàn thiện thủ tục.

Kiểm toán Nhà nước phát hiện nhiều sai phạm trong cấp phép xây dựng tại TP.HCM

TTO - Qua kiểm toán chuyên đề quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng tại các đô thị giai đoạn 2017-2020, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều sai phạm trong cấp phép xây dựng, cấp phép đầu tư một số dự án tại TP.HCM.