Tag: nhà liền kề

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội 'đắp chiếu' dù giá nhà đất đã tăng 400 lần

Nhiều dãy biệt thự hàng chục căn nhưng lượng người về ở rất thưa thớt, hay có khu nhà liền kề bỏ hoang suốt hơn 10 năm. Trong khi đó, giá nhà đất ở Hà Nội đã tăng 400 lần sau hơn 30 năm.

Những kinh nghiệm xây dựng nhà phố cần biết

Nhà phố là loại hình nhà phổ biến tại Việt Nam và được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi an cư. Sau đây là một số lưu ý, kinh nghiệm khi xây dựng nhà phố để giúp gia chủ có kế hoạch xây dựng an toàn, chỉn chu và hiệu quả.

Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam tăng nhanh, chọn ở nhà đẹp, ăn ngon

Sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu, người giàu tại các đô thị lớn kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản đắt tiền ngày càng tăng, đặc biệt là những sản phẩm biệt thự liền kề, shophouse.

Biệt thự, nhà liền kề hàng chục tỉ đồng đang ế

Sau một thời gian tăng nóng cả về số lượng lẫn giá, các căn biệt thự, nhà liền kề hàng chục tỉ đồng đã giảm cả giá lẫn tỉ lệ giao dịch, thậm chí tỉ lệ giao dịch thành công thấp nhất trong 10 năm qua.

Vingroup đề nghị tăng vốn, tăng diện tích đất xây nhà tại Vinpearl Golf Hải Phòng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa báo cáo kết quả thẩm định điều chỉnh dự án khu vui chơi, giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Vingroup đầu tư theo hướng tăng vốn, bổ sung đất xây biệt thự, nhà liền kề và tăng dân số dự án.

Miễn nhiệm chủ tịch phường để vợ xây dãy nhà không phép

Ông Vũ Khắc Hiệp - chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng - bị miễn nhiệm chức vụ chủ tịch.

Thấy gì từ những khu biệt thự hàng chục triệu USD?

Nhiều khu biệt thự, nhà liền kề ở những "đại dự án" đã hoàn thiện đến nay vẫn thưa vắng cư dân. Tuy vậy, giá rao bán các căn vẫn từ hàng triệu đến hàng chục triệu USD, có căn đến 400-600 tỉ đồng.

Phạt 65 triệu vụ gia đình chủ tịch phường xây 9 nhà liền kề không phép

Vợ ông Vũ Khắc Hiệp - chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng - đã bị phạt 65 triệu đồng vì lấn chiếm đất phi nông nghiệp và xây 9 ngôi nhà liền kề không phép.

Dãy 9 nhà liền kề xây không phép của gia đình chủ tịch phường: Cố tình vi phạm dù đã được nhắc nhở?

Phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP Hải Phòng xác định 9 căn nhà liền kề xây không phép của gia đình chủ tịch UBND phường Lãm Hà là 'vi phạm điểm' trên địa bàn.

Gia đình chủ tịch phường xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép

Gia đình chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức xây dãy 9 căn nhà liền kề không phép, chưa tách thửa và chưa có giấy phép xây dựng theo quy định.