16/02/2024 08:00 GMT+7

Những kinh nghiệm xây dựng nhà phố cần biết

Nhà phố là loại hình nhà phổ biến tại Việt Nam và được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi an cư. Sau đây là một số lưu ý, kinh nghiệm khi xây dựng nhà phố để giúp gia chủ có kế hoạch xây dựng an toàn, chỉn chu và hiệu quả.

Những kinh nghiệm xây dựng nhà phố cần biết- Ảnh 1.

Gia chủ cần xác định phong cách thiết kế trước khi lên bản vẽ

Tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý khi xây dựng

Pháp lý là điều đầu tiên cần chú tâm trước khi bắt đầu xây dựng công trình nhà ở nào. Do đó, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục pháp lý sẽ xảy ra khi xây nhà, bao gồm cả những khoản phí, lệ phí phải đóng.

Xin giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý khi xây nhà đầu tiên mà gia chủ cần thực hiện trước thời gian khởi công công trình. Để được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, gia chủ cần dành thời gian để chuẩn bị và cung cấp hồ sơ gồm những giấy tờ như: Photo công chứng sổ hồng, photo công chứng căn cước công dân (hoặc CMND), đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu quy định), bản vẽ xin phép xây dựng và bản cam kết đảm bảo an toàn với nhà liền kề…

Lưu ý là thời gian và chi phí xin giấy phép xây dựng ở mỗi địa phương, khu vực sẽ có sự khác biệt. Gia chủ nên tìm hiểu cặn kẽ để quá trình xin giấy phép xây dựng hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn để các thủ tục được tiến hành nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Xác định phong cách thiết kế, chức năng theo nhu cầu của gia chủ

Tùy thuộc vào nhu cầu, mà gia chủ có thể lựa chọn các phong cách khác nhau cho ngôi nhà của mình. Cần lưu ý là một số phong cách có thể sẽ trở nên lỗi thời sau vài năm, nên lựa chọn các phong cách mang nét cá nhân hoặc kết hợp các phong cách sẽ là lựa chọn hợp lý.

Gia chủ cũng cần bàn bạc kỹ với kiến trúc sư để cho ra được một bản vẽ thiết kế xây dựng vừa ý, vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn đầy đủ mọi công năng. Một công trình nhà phố có thể được sử dụng qua không chỉ một thế hệ, nên việc tính toán các nhu cầu sẽ phát sinh trong tương lai cũng là điều cần thiết.

Tìm hiểu rõ quy trình xây dựng nhà phố

Nếu tính cả giai đoạn pháp lý, quá trình từ thiết kế đến xây dựng và hoàn thiện một căn nhà phố có thể mất đến vài năm tùy theo diện tích và yêu cầu. Việc xác định rõ các quy trình thời gian cần thiết sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, và có dự trù ngân sách phù hợp.

Những kinh nghiệm xây dựng nhà phố cần biết- Ảnh 2.

Gia chủ cần làm việc với các nhà thầu, đơn vị tư vấn để nắm được quy trình thiết kế và thi công

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà phố uy tín, an toàn, minh bạch

Một nhà thầu tốt cần phải đáp ứng được các yếu tố sau: kinh nghiệm lâu năm, uy tín, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo tiến độ thi công, báo giá thi công rõ ràng, chi tiết, đảm bảo an toàn lao động.

Đặc biệt thi công xây dựng là quá trình tương đối nguy hiểm và nhiều rủi ro. Đơn vị được lựa chọn thi công cần đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn lao động và có bảo hiểm đầy đủ cho công nhân để tránh các trường hợp rủi ro khiến công trình bị tạm hoãn hoặc tạm dừng.

Nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng ngày càng tăng cao đã kéo theo sự ra đời của nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ này, khiến khách hàng không khỏi lúng túng khi tìm đơn vị khả tín, phù hợp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty TNHH MVC & CO - thành viên của tập đoàn Mitsui & Co., Ltd Nhật Bản - đã phát triển nền tảng Xây Tổ Ấm (xaytoam.vn) cho thị trường Việt Nam.

Các đối tác nhà thầu của Xây Tổ Ấm đều là những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Các đối tác nhà thầu của Xây Tổ Ấm đều là những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Với Xây Tổ Ấm, chủ nhà có thể tìm kiếm và kết nối với nhiều nhà thầu cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nhà phố trọn gói. Với quy trình xét duyệt nghiêm ngặt qua nhiều bước, các đối tác nhà thầu của Xây Tổ Ấm đều là những đơn vị có kinh nghiệm trong xây dựng và thành công với nhiều dự án, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Để biết nhận được hỗ trợ và tìm hiểu thông tin về dịch vụ của Xây Tổ Ấm, vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH MVC & CO

P903B, Tòa Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, phường Phan Chu Trinh, TP. Hà Nội

Hotline: 02473096896 hoặc 093 636 5851

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên