Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Giả danh phó trưởng phòng CSGT gạ chủ xe vi phạm chung chi

01/12/2021 13:11 GMT+7

TTO - Một người đã gọi điện đến chủ xe, giả danh phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và đọc biển số 3 xe vi phạm, mức phạt rồi yêu cầu chủ xe chung chi 37 triệu đồng, sẽ lập khống biên bản giảm nhẹ hình phạt.

Giả danh phó trưởng phòng CSGT gạ chủ xe vi phạm chung chi - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quân xử lý vi phạm của xe quá tải, quá khổ ở Khu kinh tế Dung Quất tháng 11 vừa qua - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 1-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã nắm thông tin người giả danh ông V.T.G. - phó trưởng Phòng CSGT - gạ gẫm doanh nghiệp vận tải chung chi 37 triệu đồng để giảm nhẹ lỗi vi phạm.

"Chúng tôi đã nghe ghi âm, đây là hành vi giả danh, phòng sẽ có văn bản báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi và có hướng xử lý", lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi nói.

Theo ghi âm mà Tuổi Trẻ Online được cung cấp vào trưa 30-11, có 1 người xưng là ông V.T.G. (ông G. hiện là phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho bà T.K.H. - đại diện doanh nghiệp vận tải có 3 ô tô vi phạm.

Người này nắm rõ thông tin ông G. trực tiếp đến hiện trường xử lý xe quá tải, quá khổ ở Dung Quất thời gian qua, đọc đúng biển số 3 xe vi phạm, lỗi vi phạm, thông báo tổng mức phạt là 192 triệu đồng và ra điều kiện nếu bà T.K.H. chịu chung chi 37 triệu đồng, sẽ cho sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Người tự xưng là ông G. nhắn số tài khoản cho doanh nghiệp chuyển 37 triệu đồng và hẹn 10h sáng hôm sau, đại diện doanh nghiệp cầm biên bản đến để lập lại biên bản khống, ký lại nhằm giảm nhẹ hình phạt.

Xác định đây là kẻ lừa đảo nên bà T.K.H. giả vờ đồng ý và được kẻ giả danh nhắn số tài khoản để bà H. chuyển 37 triệu đồng.

Bà H. sau đó đã báo cơ quan chức năng. Phía Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định giọng trong ghi âm không phải giọng của ông V.T.G. và thông tin thêm 3 xe tải vi phạm nằm trong số những trường hợp mà CSGT tỉnh đã lập biên bản vi phạm trong đợt ra quân xử lý chuyên đề tại Khu kinh tế Dung Quất vào tháng 11. 

Hậu Giang bắt đối tượng có 4 tiền án giả danh trung tá công an Hậu Giang bắt đối tượng có 4 tiền án giả danh trung tá công an

TTO - Nguyễn Hoàng Hôn tự xưng là trung tá với chức vụ là phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang, để nhận tiền hứa giúp làm thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận